ขอเชิญร่วมติดตามปฏิทินกิจกรรมของคณะวิทยาศาสตร์ ม.อ.

14
สิงหาคม
2563

"

คณบดี

อัญชนา ประเทพ

ขอเชิญร่วมติดตามปฏิทินกิจกรรมของคณะวิทยาศาสตร์ ม.อ.

สวัสดีค่ะ บุคลากรชาวคณะวิทยาศาสตร์ ทุกท่าน

วันศุกร์ที่ 14 สิงหาคม…อาทิตย์นี้ผ่านไปอย่างรวดเร็วและเรามีวันเบา ๆ ที่สำคัญวันหนึ่งกลางสัปดาห์ว่าด้วยวันแม่แห่งชาติ…คิดว่าหลาย ๆ ท่านได้มีโอกาสพักผ่อนกับครอบครัวทำหน้าที่ในบริบทของตนที่อาจแตกต่างกันออกไป…เราปฏิเสธไม่ได้ว่าความรักของแม่ที่มีต่อลูกช่างยิ่งใหญ่เสียเหลือเกิน…เป็นความงามและคุณค่าที่เราทุกคนควรร่วมกันแสดงความรักที่มีให้แก่กันในบริบทของตน….

ล่าสุดตามที่กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมได้ออกหนังสือเรื่องมาตรการผ่อนคลายการเฝ้าระวังการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) (ฉบับที่ 7): การปฏิบัติการของสถาบันอุดมศึกษาและหน่วยงานอื่นในกระทรวง ฯ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เราจะเห็นว่าทางกระทรวงมีมาตรการผ่อนคลายมากขึ้น  คณะวิทยาศาสตร์ของเราก็มีแผนในการปรับเรื่องการเรียนการสอน การทำกิจกรรมในพื้นที่ของคณะ ฯ เป็นแบบ on site กัน ซึ่งจะชี้แจงในพวกเราทราบต่อไป... แต่ที่สำคัญที่สุด…เรายังคงต้องช่วยกันดูแลให้นักศึกษาของเราสวมหน้ากากอนามัย ใช้เจลล้างมือ การ์ดห้ามตกกันนะคะ…ฟังจากหลาย ๆ ที่แล้ว…ก็อดกังวลไม่ได้…ดีที่สุดคือการ์ดห้ามตก…แต่จะผ่อนปรนการใช้พื้นที่ภายในคณะฯ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับการเรียนการสอน และนักศึกษาของเราต่อไป

อีกเรื่องที่อยากจะประชาสัมพันธ์ไปยังพวกเราก็คือปฎิทินกิจกรรมของคณะวิทยาศาสตร์ที่ทุกท่านสามารถดึงไปใช้งานร่วมกับปฏิทินของท่านได้ในรูปแบบ Google Calendar ซึ่งจะอำนวยความสะดวกในการติดตามกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมที่เกิดขึ้นของทุกระบบงาน  การแจ้งเตือนของงานอาคาร… ซึ่งท่านสามารถเข้าปฏิทินกิจกรรมคณะวิทยาศาสตร์ ได้ที่ https://bit.ly/3iDpr7i และยังสามารถกดคัดลอกปฏิทินมาแสดงในปฏิทินของท่านได้ด้วย และหากอาจารย์หรือนักวิจัยต้องการแชร์กิจกรรมของสาขาวิชาเพิ่มเติม…ก็สามารถแจ้งประชาสัมพันธ์มายังอีเมล sci-pr@group.psu.ac.th และอีกเรื่องที่น่าจะเปิดตัวได้เร็ว ๆ นี้คือ เว็บไซต์ใหม่ของคณะฯ ที่กำลังปรับรูปแบบให้ทันสมัย สามารถเชื่อมโยงกับสื่อออนไลน์ในการแชร์ลิงค์ได้ทั้งหมด รวมถึงการออกแบบแพลตฟอร์ม ให้รองรับการใช้งานผ่านมือถืออีกด้วย….

สุดท้าย วันนี้ทางงานบริหารทรัพยากรมนุษย์ได้มีการเชิญบุคลากรในสังกัดสำนักงานบริหารร่วมประชุมเพื่อรับฟังการชี้แจงขั้นตอนการสรรหาหัวหน้างานซึ่งจะดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในเดือนนี้…ซึ่งการสรรหาหัวหน้างานทั้ง 12 ระบบงานนั้น…จะเป็นกลไกลที่สร้างความเข็มแข็งให้กับคณะวิทยาศาสตร์ของเราการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ไม่ใช่เรื่องง่าย…แต่เชื่อว่าการร่วมมือ…ร่วมใจกันของเราทุกคนในองค์กร…จะทำให้คณะวิทยาศาสตร์ของเราเป็นองค์กรที่เบาขึ้น…ทำงานได้คล่องตัวขึ้น…Smart ขึ้น…หากท่านไหนมีประเด็นใด ๆ สามารถแจ้งมาได้ที่ทีมบริหารที่กำกับดูแลในหน้างานนั้น ๆ หรือส่งมาได้โดยตรงที่สายด่วนคณบดีได้เลยค่ะ….

เราจำเป็นจะต้องจับมือเพื่อเดินหน้าไปด้วยกัน…ภายใต้การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น…ปัจจัยภายนอกเข้ามากระแทกเราเยอะ…แต่เราต้องรู้เท่าทัน…ปรับเปลี่ยนองค์กรของเรา…เพื่อเราทุกคนเดินไปข้างหน้าได้ด้วยกัน…วันนี้ยังยิ้มไม่ค่อยออก…พอจะให้มียิ้มได้บ้าง…เมื่อนักศึกษาและบุคลากรของเราประสบความสำเร็จและไปคว้ารางวัลต่าง ๆ มา….แต่เชื่อว่าเราจะมีรอยยิ้มที่ยิ่งใหญ่…เป็นยิ้มของเราทุกคน…เป็นยิ้มขององค์กร…ที่รอพวกเราอยู่ข้างหน้า…เมื่อเราร่วมเดินไปด้วยกัน…

ขอบคุณมากค่ะ

ระบบการจัดทำความร่วมมือทางวิชาการ (MOU/MOA)

MOU

(ระบบเดิม)

MOU/MOA

(ระบบใหม่ : ระยะทดลองใช้)