นักวิจัยคณะวิทยาศาสตร์ ม.อ. คว้ารางวัลจากเวที Youth Startup Fund 2021 กว่า 3 แสนบาท

เป็นเรื่องน่ายินดีอีกครั้งที่ นักวิจัยสถานวิจัยความเป็นเลิศด้านผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ คณะวิทยาศาสตร์ ม.อ. คว้ารางวัลจากโครงการยุววิสาหกิจเริ่มต้น ประจำปี 2564 Youth Startup Fund 2021 (Ideation Incentive Program)  ของกองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (TED Fund) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม มูลค่ากว่า 300,000 บาท เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา

โดยมีโครงการที่ได้รับรางวัล ดังนี้

• โครงการ SilverNano Gloves โดย ดร.สุภากิจ เภาเสน นักวิจัยหลังปริญญาเอก  ทุนมูลค่า 100,000 บาท
  • โครงการ Benya Patches โดย นายศักรินทร์ เหล่ทองคำ นักศึกษาปริญาเอก ทุนมูลค่า 100,000 บาท
  • โครงการ สารสกัดใบกระทุช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันการติดเชื้อแบคทีเรียในปลานิล โดย นางสาวสุทธิวรรณ วุ่นหนู นักศึกษาปริญญาเอก ทุนมูลค่า 100,000 บาท
  • โครงการ LA NOTE : Anti-Melasma Banana Gold Nano Serum โดยนางสาวศิวาพร บิลหมัน ทุนมูลค่า 100,000 บาท

ซึ่งงานวิจัยดังกล่าว มีศาสตราจารย์ ดร.ศุภยางค์ วรวุฒิคุณชัย สังกัด สาขาวิทยาศาสตร์ชีวภาพ คณะวิทยาศาสตร์ และ สถานวิจัยความเป็นเลิศด้านผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เอกวิภู กาลกรณ์สุรปราณี สังกัด สาขาวิทยาศาสตร์กายภาพ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นเรศ ซ่วนยุก  สาขาวิชาวาริชศาสตร์ คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ รองศาสตราจารย์นัฏฐา แก้วนพรัตน์ สังกัด สาขาวิชาเทคโนโลยีเภสัชกรรม คณะเภสัชศาสตร์เป็นที่ปรึกษา ขอแสดงความยินดีด้วยครับ