ขอแสดงความยินดี​กับนักเรียนตัวแทนศูนย์ สอวน. ศูนย์มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) ที่คว้ารางวัลใน​การแข่งขันเคมีโอลิมปิกระดับชาติ ครั้งที่ 17​ (TChO17)

SHARE
TWEEET
EMAIL

ขอแสดงความยินดีกับนักเรียนตัวแทนศูนย์ สอวน. มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้รับรางวัล 1 เหรียญทอง (พร้อมรางวัลคะแนนสูงสุดของภาคใต้ และรางวัลคะแนนรวมสูงสุดของประเทศ ลำดับที่ 2)​ 1 เหรียญเงิน และ 4 เหรียญทองเเดง พร้อมรางวัลคะแนนรวมสูงสุดของประเทศ ลำดับที่ 2 ในการแข่งขันเคมีโอลิมปิกระดับชาติ ครั้งที่ 17 (TChO17) ระหว่างวันที่ 18 – 22 ธันวาคม 2564 ซึ่งจัดโดยศูนย์ สอวน. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.)

สำหรับนักเรียนที่ได้รับรางวัล มีดังนี้

1 รางวัลเหรียญทอง รางวัลคะแนนสูงสุดของภาคใต้ (เงินรางวัล​1,000 บาท)​ และรางวัลคะแนนรวมสูงสุดของประเทศ ลำดับที่ 2 (เงินรางวัล​ 4,000 บาท) ได้เเก่ นายคณิศร กิรติพงษ์วุฒิ โรงเรียนแสงทองวิทยา

1 เหรียญเงิน ได้เเก่ นายปลาบปลื้ม วิลล์ สุรเนาวรัตน์ โรงเรียน มอ. วิทยานุสรณ์

4 เหรียญทองแดง ได้แก่

  • นายปรคุณ พันฤทธิ์ดำ โรงเรียนแสงทองวิทยา
  • นายเตชินท์ทิวัตถ์ รตะไพบูลย์ โรงเรียนแสงทองวิทยา
  • นางสาวไอหล้า กล่อมพงษ์ โรงเรียนธิดานุเคราะห์
  • นายนนทพัทธ์ ทองวัตร โรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัย ตรัง

ทั้งนี้ต้องขอบคุณอาจารย์ผู้ควบคุมทีม ประกอบด้วย ผศ.ยุพา วัฒนกาญจนา หัวหน้าทีม และ ดร.มรกต​ แก้วเพชร​ รองหัวหน้าทีม และคณาจารย์และบุคลากรหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต​ สาขาวิชาเคมี เจ้าหน้าที่ประสานงานศูนย์ ม.อ. (พี่หญิง)​ รวมถึงพี่เลี้ยงที่ดูแล​ (พี่คริสและพี่ฟ้า) และคณะเจ้าภาพที่มีส่วนสำคัญในการจัดการแข่งขัน TChO17 ทุกท่าน

ขอแสดงความยินดีกับน้อง​ ๆ นักเรียนอีกครั้ง

SHARE THIS STORY
SHARE
TWEEET
EMAIL

RELATED STORIES