ขอบคุณทุกท่านที่ให้ความร่วมมือในการสุ่มตรวจ ATK ในช่วงภาคเรียนที่ 2/2564

21
January
2022

"

คณบดี

อัญชนา ประเทพ

ขอบคุณทุกท่านที่ให้ความร่วมมือในการสุ่มตรวจ ATK ในช่วงภาคเรียนที่ 2/2564

สวัสดีค่ะ บุคลากรคณะวิทยาศาสตร์ทุกท่าน

ศุกร์นี้ต้องขอชื่นชมและบอกกล่าวกันสำหรับในช่วงสถานการณ์เฝ้าระวัง COVID-19 ตามที่ กระทรวง อว. และส่วนกลางของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้มีการเรียนการสอนของนักศึกษาในช่วงภาคการศึกษาที่ 2 รวมถึงการทำงานของบุคลากรแบบ Onsite นั้น ส่วนกลางได้มีการกำหนดให้มีการสุ่มตรวจ ATK ของนักศึกษาบัณฑิตศึกษา รวมถึงบุคลากรคณะวิทยาศาสตร์ทุกๆ เดือน โดยทางคณะฯ ได้ดำเนินการจัดพื้นที่บริเวณใต้อาคารตึกฟักทองสำหรับเป็นพื้นที่ในการสุ่มตรวจ ซึ่งต้องขอขอบคุณทุกท่าน ที่ให้ความร่วมมือกับคณะฯ ทั้งในการบริการนักศึกษา บุคลากร รวมถึงเข้ารับการสุ่มตรวจด้วยตัวเอง ซึ่งในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา เรายังไม่พบผู้ติดเชื้อจากการสุ่มตรวจทั้งนักศึกษา และบุคลากร ต้องถือว่าเป็นข่าวดีและถือว่าเป็นการเฝ้าระวังกันอย่างใกล้ชิด รวมถึงจากกรณีที่เราได้พัฒนาระบบ SciRound คณะฯ ก็ยังไม่พบความผิดปกติใดๆ ขอบคุณทุกท่านที่ชาวยดูแลซึ่งกันและกันนะคะ การ์ดไม่ตก DMHTT กันอย่างต่อเนื่องนะคะ

และเนื่องในโอกาสครบรอบ 55 ปี คณะวิทยาศาสตร์ ในปี 2566 ที่จะถึงนี้ ทางคณะฯ มีแผนระดมทุนเพื่อจัดทำพื้นที่ co working space ให้แก่นักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ของเรา โดยในการสร้างพื้นที่ co working space นี้ จะเป็นพื้นที่สำหรับนักศึกษาของเราใช้ในการพัฒนากิจกรรมและดำเนินกิจกรรมต่างๆ รวมไปถึงเป็นสถานที่ในการพัฒนาความสัมพันธ์ของนักศึกษาภายในคณะวิทยาศาสตร์ของเรา เป็นพื้นที่แบ่งปันความคิด แลกเปลี่ยนวิธีการแก้ปัญหาต่างๆ ทั้งสำหรับการค้นคว้า วิจัย และช่วยให้เด็กๆ มีพื้นที่ที่สนับสนุนการเรียนรู้อย่างไม่สิ้นสุด ผ่านกองทุนคณะวิทยาศาสตร์ของเรา ซึ่งจะตรงกับแนวคิด “A Playground for Scientists” ซึ่งพื้นที่ตรงนี้ จะเป็นพื้นที่ส่วนหนึ่งของคณะวิทยาศาสตร์ของเรา ที่จะช่วยกันจุดประกายไอเดียต่างๆ ให้กับนักศึกษาของเรา ก็ถือโอกาสสื่อสารโครงการนี้กับพวกเรา โดยสามารถชมรูปแบบการปรับพื้นที่ได้ที่ https://youtu.be/8zdfk5_00fY และจะมีรายละเอียดเพิ่มเติมตามมาเร็วๆ นี้นะคะ ยังไงคงต้องฝากโครงการนี้ไว้กับพวกเราด้วยค่ะ

สำหรับวันเสาร์และอาทิตย์ที่จะถึงนี้ คณะวิทยาศาสตร์ของเรามีกิจกรรมเยอะเลยค่ะ ทุกบริบท ทุกหน้างานเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นคณาจารย์หลายท่าน ที่มาช่วยกันทำหน้าที่ในการสอบสัมภาษณ์นักเรียนที่จะเข้ามายังบ้านของเรา คณะวิทยาศาสตร์ จากกิจกรรม สอบสัมภาษณ์ TCAS 65 รอบ 1/2 รวมถึงการ อบรมเทคนิคการสกัดแบบย่อส่วนสำหรับการวิเคราะห์สารอินทรีย์ปนเปื้อนในอาหารและสิ่งแวดล้อมด้วยเทคนิคโครมาโทกราฟี ในโครงการ Science Learning Innovation Platform รวมไปถึงการประชุมวิชาการนิเวศวิทยาและสมุทรศาสตร์ของลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา (SLS 2022) ระหว่างวันที่ 22-23 มกราคม 2565 ในรูปแบบออนไลน์ ก็ขอขอบคุณทุกท่านที่มาช่วยกันเติมแรงสร้างความเข้มแข็งให้กับองค์กรของเราในบริบทต่างๆ และขอส่งแรงใจไปยังทุกท่านด้วยนะคะ พวกเราสามารถคลิกติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.sci.psu.ac.th/news/category/event/

ดูแลสุขภาพนะคะ แป๊บๆ ก็มาถึงอาทิตย์ที่ 3 ของมกราคมแล้ว Time and Tide waits for no man ค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ