เชิญทุกท่านร่วมกิจกรรมวันวิทย์ภาคภูมิ และขอขอบคุณคณาจารย์ที่ช่วยกันให้ความรู้ในรูปแบบคลิปวิดีโอ

4
February
2022

"

คณบดี

อัญชนา ประเทพ

เชิญทุกท่านร่วมกิจกรรมวันวิทย์ภาคภูมิ และขอขอบคุณคณาจารย์ที่ช่วยกันให้ความรู้ในรูปแบบคลิปวิดีโอ

สวัสดีค่ะ บุคลากรคณะวิทยาศาสตร์ทุกท่าน

สวัสดีปีเสือกันอย่างเป็นทางการไปแล้ว น่าจะเป็นเสือทองของพวกเราชาวคณะวิทยาศาสตร์กันค่ะ ก่อนอื่นก็ต้องขอแสดงความยินดีกับอาจารย์หลายๆ ท่านที่ได้รับทุนสนับสนุนจากภายนอกทั้ง ผศ.ดร.แหลมทอง ชื่นชม ที่ได้รับทุนมูลนิธิโทเรเพื่อการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ ประเทศไทย ผศ.ดร.พลสิทธิ์ สถาผลเดชา ทุนพัฒนานักวิจัยรุ่นกลาง 2565  และ รศ.ดร.อาภรณ์ นุ่มน่วม ทุนอัจฉริยภาพพนักวิจัยรุ่นกลาง 2565 และยังมีอีกหลายๆ ทุนหลายๆ โครงการที่พวกเราได้รับการสนับสนุนกันเข้ามา เพื่อช่วยกันสร้างความเข้มแข็งให้กับตนเอง องค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ องค์กรและนักศึกษาของเรา และเร็วๆ นี้เราจะคงมีความเข้าใจเพิ่มขึ้นว่าท่านเหล่านี้เขาทำเรื่องอะไรกัน ผ่านทางคลิปวิดีโอเพื่อให้พวกเราเข้าใจและได้เรียนรู้งานวิจัยของทุกท่านเพิ่มขึ้น และยังเป็นการสื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมายต่างๆ รวมถึงให้คนที่สนใจมาช่วยกันต่อยอด เติมแรงกันต่อไป อดใจอีกนิดนะคะ

ช่องทางการสื่อสารที่ทางทีมประชาสัมพันธ์ได้จัดทำขึ้น เป็นช่องทางที่สำคัญที่ทำให้คณะวิทยาศาสตร์ของเราเป็นที่รู้จักมากขึ้นในวงกว้าง เมื่อมี platform แล้ว ก็ต้องมี content providers ซึ่งต้องขอขอบคุณคณาจารย์ และนักวิจัยของเราหลายท่านใช้เวลาในการหาข้อมูลเพื่อที่จะสื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมายต่างๆ ซึ่งได้รับความสนใจอย่างยิ่งทั้งจากสื่อต่างๆ รวมถึงนักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป โดยสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มีโอกาสรับชมคลิปให้ความรู้ทั้งเรื่อง “ธรณีฟิสิกส์กับการระเบิดของภูเขาไฟตองกา” และ “ฟิสิกส์กับเหตุการณ์ยิงปืนขึ้นฟ้า อันตรายถึงตาย” การให้ความรู้ด้านคณิตศาสตร์หรือด้านคอมพิวเตอร์ต่างๆ ซึ่งมียอดผู้เข้าชมจำนวนมาก ทางคณะฯ ก็ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันพัฒนางานในด้านนี้ ซึ่งหากท่านใดต้องการสื่อสาร ก็สามารถที่จะประสานไปยังงานเครือข่ายและประชาสัมพันธ์ ได้ค่ะ หรืออาจจะติดตามช่องทาง Youtube ของคณะได้ที่ https://www.youtube.com/c/PSUSciofficial/

สำหรับในสัปดาห์หน้านั้น เราจะมีกิจกรรมวิทย์ภาคภูมิ เป็นกิจกรรมที่แสดงความขอบคุณสำหรับบุคลากรที่สร้างชื่อเสียงให้กับคณะวิทยาศาสตร์ของเรา ซึ่งครั้งนี้เราจะจัดกิจกรรมในวันพฤหัสบดีที่ 10 กุมภาพันธ์ 2565 ณ ห้อง L1 ตึกฟักทอง ก็อยากเชิญชวนทุกท่านที่ได้รับรางวัลมาเจอกันที่ห้อง  L1 นะคะ สถานการณ์คลี่คลายลงไปบ้างแล้วสำหรับ COVID-19 แต่เราก็ไม่ประมาท แต่มาเจอหน้า เจอตากันบ้างก็น่าจะดี เรียนเชิญนะคะ COVID-19 Free setting และเรายังคง DMHTT กันอย่างเข้มแข็งนะคะ

วันนี้จะขอจบท้ายด้วยยประโยคนี้ จำไม่ได้ว่าเห็นมาจากไหน “Your whole life can change in one year, make this the one”

ขอบคุณมากค่ะ