เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ ระดับปริญญาโท-เอก ปีการศึกษา 2565

คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ขอประชาสัมพันธ์การรับสมัครนักศึกษาเข้าศึกษาต่อระดับบัณฑิตศึกษา ระดับปริญญาโทและปริญญาเอก ประจำปีการศึกษา 2565 ฟรีค่าธรรมเนียมภายใน 31 มีนาคมนี้

ระดับปริญญาโท

หลักสูตรปกติ

• กายวิภาคศาสตร์
  • คณิตศาสตร์
  • ชีวเคมี
  • นิติวิทยาศาสตร์
  • เภสัชวิทยา
  • วัสดุศาสตร์
  • วิทยาการคอมพิวเตอร์
  • วิทยาศาสตร์เพื่ออุตสาหกรรม
  • วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีพอลิเมอร์
  • สถิติประยุกต์
  • สรีรวิทยา

หลักสูตรนานาชาติ

• ฟิสิกส์
  • เคมี
  • จุลชีววิทยา
  • เทคโนโลยีชีวภาพโมเลกุลและชีวสารสนเทศ
  • ธรณีฟิสิกส์

ระดับปริญญาเอก

หลักสูตรปกติ

• คณิตศาสตร์
  • ชีวเคมี
  • สรีรวิทยา

หลักสูตรนานาชาติ

• ฟิสิกส์
  • เคมี
  • จุลชีววิทยา
  • ธรณีฟิสิกส์
  • วิทยาการคอมพิวเตอร์

ทุนการศึกษา

ทุนผู้ช่วยนักวิจัย (RA)

• สนับสนุนค่าธรรมเนียมการศึกษา 2 ปี และรายเดือน 7,000 บาท

ทุนสนับสนุนการศึกษาปริญญาตรี-โท

• สนับสนุนค่าธรรมเนียมการศึกษา 1.5 ปี และรายเดือน 8,000 บาท

ทุนสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาเอก

• โท-เอก สนับสนุน 3 ปี ทุนละ 168,000 บาท

ทุนเสนอผลงานทางวิชาการ

• ระดับชาติ บรรยาย 5,000 บาท / โปสเตอร์ 4,000 บาท
  • ระดับนานาชาติ ในประเทศ 10,000 บาท / ต่างประเทศ 25,000 บาท
  • งานประชุมรูปแบบออนไลน์ สามารถขอการสนับสนุนได้มากกว่า 1 ครั้ง ภายในวงเงินไม่เกิน 5,000 บาท

พิเศษ ฟรีค่าธรรมเนียมการสมัคร 600.- บาท

• สำหรับนักศึกษาที่มีเกรดเฉลี่ย 2.75 เป็นต้นไป
  • และสมัครตั้งแต่บัดนี้ – 31 มีนาคม 2565

สามารถส่งใบสมัครได้ที่ email: wanvisa.b@psu.ac.th หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ งานสนับสนุนการจัดการศึกษา โทร 074-288094 คุณนิติพงษ์ บัวฝ้าย (nititpong.b@psu.ac.th) และคุณวรรณวิษา บุณวรรโณ (wanvisa.b@psu.ac.th)