การออกระเบียบในช่วงสถานการณ์ COVID-19 และฝากประชาสัมพันธ์แบบประเมินผลการดำเนินงานหลักสูตร

25
March
2022

"

คณบดี

อัญชนา ประเทพ

การออกระเบียบในช่วงสถานการณ์ COVID-19 และฝากประชาสัมพันธ์แบบประเมินผลการดำเนินงานหลักสูตร

สวัสดีค่ะ บุคลากรคณะวิทยาศาสตร์ทุกท่าน

สัปดาห์นี้ ถือว่าสถานการณ์ COVID-19 ภายในคณะฯ หนักพอสมควรเลยค่ะ เชื่อว่าหลายท่านคงต้องกักตัวอยู่ที่บ้าน หลายท่านยังคงรักษาตัว ครั้งนี้ถือว่ารุนแรงกันพอสมควร กราฟยังคงเป็นขาขึ้นอยู่ การ์ดต้องสูงๆ กันไว้นะคะ ทางกองบริหารทรัพยากรบุคคลได้ออกคำแนะนำ ถ้าคิดว่าเข้าข่ายผู้สัมผัสเสี่ยงสูงและมีอาการ ให้ดำเนินการแยกกักตัวเองหรือ Home Isolation เป็นเวลา 10 วันหากมีอาการเจ็บคอ ไข้ ไอ มีน้ำมูกแม้ผล ATK จะเป็นลบก็ยังขอให้ WFH กันก่อนนะคะ เอาให้มั่นใจ ให้ฟื้นตัวดีก่อนแล้วค่อยกลับเข้ามาทำงาน Onsite กันค่ะ และที่สำคัญหากท่านใดติดเชื้อก็ให้ประสานงานไปยัง https://home.songkhla.care/ หรือประสานงานไปยังคุณศิริพร งานบริหารทรัพยากรมนุษย์ของคณะฯ เรื่องนี้ยังไม่นิ่ง กราฟยังขาขึ้น คนหนุ่มสาววัยทำงานอาจจะพอรับมือไหวกัน แต่กกลุ่มเปราะบางก็ยังรุนแรงกันอยู่ ดังนั้นการ์ดไม่ตก ดูแลตัวเอง และสังคมกันค่ะ

เรื่องพืชกระท่อมที่ถือว่าเป็นยุทธศาสตร์ที่สำคัญเรื่องหนึ่งของคณะฯ เรายังขับเคลื่อนเรื่องนี้กันอย่างต่อเนื่องและหวังว่าจะเป็นกลยุทธ์ที่สำคัญและส่งแรงให้กับองค์กรได้เป็นอย่างดี มีนักวิจัยที่สนใจเข้ามาช่วยกันต่อจิ๊กซอว์ในเรื่องนี้มากขึ้น โดยในวันที่ 23 ที่ผ่านมา นักวิจัยของเรา ได้เข้าร่วมต้อนรับรัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรมพร้อมทั้งได้นำเสนองานผลงานวิจัยพืชกระท่อมซึ่งได้รับความสนใจอย่างมาก ทั้งท่านรัฐมนตรีและประชาชนทั่วไป ทีมวิจัยกระท่อมก็ยังคงต้องการทีมเสริม หากท่านใดสนใจไม่ว่ามิติไหนก็ตาม ก็สามารถประสานงานไปยังผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมชาย ศรีวิริยะจันทร์ ได้เลยค่ะ มิติการขับเคลื่อนวิจัยของคณะฯ​ พยายามทำให้ครอบคลุมหลากหลาย มีการจับมือร่วมกันกับทางฝั่งคณะแพทย์ คณะเภสัช และคณะวิทยาศาสตร์ของเราเพื่อให้เกิดการบรูณาการณ์ในการทำงานได้มากขึ้น ซึ่งโครงการความร่วมมือดังกล่าวได้ขับเคลื่อนไปแล้ว วันนี้เรามีความร่วมมือกับคณะทรัพยากรธรรมชาติ ภายใต้หัวข้อเรื่องข้าวและแพะ ด้วยนะคะ หากพวกเราสนใจประสานงานเพิ่มเติมไปได้คุณกมลลักษณ์ อินชูรัญ งานสนับสนุนการวิจัย หรือสามารถลงทะเบียนร่วมงานได้ตามลิงก์นี้นะคะ https://shorturl.asia/I5QOM

อาทิตย์นี้เป็นครั้งแรกที่มีโอกาสได้พูดคุยกับกรรมการบริหารสาขา 2 สาขา ได้รับข้อแนะนำและชวนคิดดีๆ หลายเรื่อง ต้องขอขอบคุณทุก Feedback และ Sharing ในมุมต่างๆ มานะคะ มาช่วยกันคิด ชวนกันทำ จะทำให้คณะวิทยาศาสตร์ของเราเข้มแข็งขึ้น เป็นองค์กรที่มีการบริหารจัดการที่เป็นเลิศ (หรืออย่างน้อยดีขึ้น) และเป็นองค์กรที่มีคุณค่า สามารถช่วยกันพัฒนาประเทศได้ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการพัฒนากำลังคน วิจัย นวัตกรรมและพันธกิจเพื่อสังคมกัน ช่วยกันคิด ชวนกันทำนะคะ สุดท้ายขอฝากพวกเราสื่อสารไปยังนักศึกษา ทั้งปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก สำหรับแบบประเมินผลการดำเนินงานหลักสูตร ประจำปีการศึกษา 2564 เพื่อการพัฒนาหลักสูตรในอนาคตได้ตรงตามความต้องการของนักศึกษา ซึ่งวันนี้โลกเปลี่ยนไปเยอะมาก เร็วมาก โดยนักศึกษาสามารถเข้าประเมินได้ตั้งเเต่วันนี้ ถึงวันที่ 18 เมษายน 2565 ฝากทุกท่านช่วยประชาสัมพันธ์เพิ่มเติมด้วยนะคะ ที่ https://www.sci.psu.ac.th/news/2022/03/students-self-assessment-report-2564/

การ์ดไม่ตก ดูแลรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ