คณะวิทยาศาสตร์ ม.อ. จัดปัจฉิมนิเทศนักศึกษาแบบออนไลน์ พร้อมเชิญศิษย์เก่าร่วมเเชร์ประสบการณ์

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา งานพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์คณะวิทยาศาสตร์ จัดโครงการปัจฉิมนิเทศนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2564 แบบออนไลน์ โดยมีคณบดีคณะวิทยาศาสตร์ รองศาสตราจารย์ ดร.อัญชนา ประเทพ ประธานในพิธีพร้อมกล่าวให้โอวาสแก่นักศึกษาที่เข้าร่วมกิจรรม โดยกิจกรรมยังมีการแนะนำสมาคมศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์ โดยนายกสมาคมศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์ ม.อ. และที่เป็นไฮไลท์ของกิจกรรมคือการบรรยายพิเศษโดยพี่ๆ ศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์ที่ทำงานอยู่หลายอาชีพ มาเเชร์ประสบการณ์ตรงให้กับน้องๆ ซึ่งได้รับความสนใจจากน้องๆ อย่างมาก

ด้านคณบดีคณะวิทยาศาสตร์ ฝากข้อคิดดีๆ 3 ข้อให้บัณฑิตจบใหม่คือ

1. ความสามารถในการเรียนรู้ ให้นักศึกษาจบไปมีความพร้อมในการปรับตัวที่จะเรียนรู้
  2. เรื่องของ Skill set พร้อมที่จะพัฒนาตัวเองในการประกอบอาชีพต่างๆ
  3. Mindset ให้เรามีแนวความคิดที่ดีในการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ที่จะเข้ามามีบทบาทในอนาคต

ซึ่งเชื่ออย่างยิ่งว่าระยะเวลา 4 ปี คณะฯ ได้เสริมให้นักศึกษามีความพร้อมในการรับใช้ประเทศ ออกไปเป็นบัณฑิตที่ดี เเละยึดมั่นพระราชปณิธาน ประโยชน์เพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง