เข้าสู่ปีที่ 54 คณะวิทยาศาสตร์ ม.อ. พร้อมเชิญชวนทุกท่านติดตามกิจกรรมเฉลิมฉลองครบปีที่ 55

8
April
2022

"

คณบดี

อัญชนา ประเทพ

เข้าสู่ปีที่ 54 คณะวิทยาศาสตร์ ม.อ. พร้อมเชิญชวนทุกท่านติดตามกิจกรรมเฉลิมฉลองครบปีที่ 55

สวัสดีค่ะ บุคลากรคณะวิทยาศาสตร์ ทุกท่าน

วันนี้ถือเป็นวันสำคัญของชาวคณะวิทยาศาสตร์ ม.อ. ค่ะ 8 เมษายนของทุกปี วันคล้ายวันก่อตั้งคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ในปี 2565 นี้ เราเข้าสู่ปีที่ 54 เต็ม หลายท่านคงจะเห็นในหน้าสื่อต่างๆ ของคณะวิทยาศาสตร์ ได้ปรับรูปแบบ พร้อมขึ้นข้อความที่อยากให้เรา ชาวคณะวิทยาศาสตร์ได้ภาคภูมิใจ ในการเติบโตของคณะฯ ไม่ว่าจะเป็นในบริบทของศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์ บริบทของคณาจารย์ บุคลากรที่ร่วมกันสร้างและทำบ้านหลังนี้ให้เข้มแข็ง 54 ปีที่เข้มแข็ง เป็นส่วนที่สำคัญในการพัฒนากำลังคนและประเทศ (ตัวเองในบริบทศิษย์เก่าก็รู้สึกภูมิใจอย่างยิ่ง ที่ได้รับการประสิทธิ์ประสาทวิชา อบรมสั่งสอนมาจากคณาจารย์และพี่ๆ ทุกคนจากบ้านหลังนี้) สำหรับในปี 2566 คณะฯ ก็จะก้าวเข้าสู่ปีที่ 55 นับว่าเป็นอีกครั้งที่เราจะใช้วาระนี้ จัดกิจกรรมเพื่อเฉลิมฉลอง ทั้งในบทบาทของผู้ให้ กิจกรรมที่จะนำบรรยากาศของเพื่อนๆ ศิษย์เก่า หรือลูกศิษย์ลูกหา กลับมาพบกัน ทำกิจกรรมร่วมกัน มอบสิ่งดีๆ ให้แก่กัน โดยทุกท่านสามารถติดตามกิจกรรมนี้ ได้จากทุกช่องทางของการประชาสัมพันธ์ หรือเว็บไซต์ https://55.sci.psu.ac.th หรือหากท่านไหนมีคำแนะนำอะไรดีๆ สำหรับการจัดกิจกรรม เพื่อร่วมเฉลิมฉลอง 55 ปีของคณะวิทยาศาสตร์ของเราก็สามารถแนะนำมาได้เช่นกันนะคะ มาร่วมกันนะคะ

สัปดาห์ที่ผ่านมา มีโอกาสได้พูดคุยกันครั้งแรก กับคณะกรรมการสมาคมศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์ ได้พูดคุยเรื่องของกิจกรรม รวมถึงบทบาทต่างๆ ที่ทางสมาคมฯ สามารถเข้ามามีส่วนในการพัฒนานักศึกษา หรือคณะฯ​ ร่วมกัน เพื่อช่วยกันเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับน้องๆ นักศึกษาของเรา บุคคลากรหลายๆ ท่าน เป็นศิษย์เก่าของคณะฯ อยากจะถือโอกาสนี้เชิญชวนพวกเราเข้าไปมีส่วนร่วมกันในสมาคมศิษย์เก่านะคะ เพื่อเติมแรงให้กันและกัน และวันอาทิตย์นี้จะมีการประชุมใหญ่สามัญ 10 เม.ย. นี้ เวลา 09.00-12.00 น. เชิญชวนพวกเราอีกกครั้งนะคะ สมาคมศิษย์เก่าฯ มีความปรารถนาดีกับน้องๆ นักศึกษา พี่ๆ หลายคน เติบโต ประสบความสำเร็จ มีประสบการณ์ที่จะมาช่วยกันเติมแรง สร้างความเข้มแข็งให้กับคณะฯ และน้องๆ นักศึกษาของเรา เรียนเชิญนะคะ มาเป็นส่วนหนึ่งของสมาคมศิษย์เก่ากัน

สำหรับสัปดาห์หน้า หลายท่านคงหยุดยาว เนื่องจากวันหยุดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ถือโอกาสพักผ่อนกันนะคะ ยาวๆ กัน COVID- 19 เล่นงานเราหนักเอาการอยู่ ยังไงขอให้ฟื้นตัวกันเร็วๆ นะคะ การ์ดไม่ตก ถือโอกกาสพักผ่อน ทบทวนตัวเองกับเทอมที่ผ่านมา และขอฝากประชาสัมพันธ์ สำหรับนักศึกษาที่สำเร็จการศึกษา ที่จะเข้ารับ พระราชทานปริญญาบัตร ในระหว่างวันที่ 10-11 พฤษภาคม 2565 ให้เข้าไปยืนยันการเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร จะเปิดให้ลงทะเบียนครั้งสุดท้าย ภายในวันที่ 20 เมษายน 2565 เวลา 23.59 น. ที่ https://reg.psu.ac.th/confirmdiploma/ ซึ่งก่อนหน้านี้ลำดับของคณะวิทยาศาสตร์ ของเราจะเป็นวันที่ 12 พฤษภาคมซึ่งทางมหาวิทยาลัยมีการเลื่อนจากเดิม 3 วันเป็น 2 วัน ทำให้ลำดับของคณะวิทยาศาสตร์ มีการปรับจากวันที่ 12 เป็นวันที่ 11 พฤษภาคม ก็อยากฝากทุกท่านช่วยกันสื่อสารไปยังบัณฑิตของเรากันด้วยนะคะ ดูแลสุขภาพกันนะคะ หยุดยาวคราวนี้ ถือโอกาสพักผ่อนยาวๆ และทบทวนตัวเองกันบ้าง แป๊บๆ ก็เมษากันอีกแล้ว

ขอบคุณมากค่ะ