ขอขอบคุณทุกท่านที่มีส่วนร่วมในพิธีพระราชทานปริญญาบัตร และประชาสัมพันธ์งานประชุมวิชาการ The 13th IMT-GT UNINET BIOSCIENCE International Conference 2022

13
May
2022

"

คณบดี

อัญชนา ประเทพ

ขอขอบคุณทุกท่านที่มีส่วนร่วมในพิธีพระราชทานปริญญาบัตร และประชาสัมพันธ์งานประชุมวิชาการ The 13th IMT-GT UNINET BIOSCIENCE International Conference 2022

สวัสดีค่ะ บุคลากรคณะวิทยาศาสตร์ ทุกท่าน

ผ่านไปแล้วสำหรับพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ปีการศึกษา 2563 เมื่อวันที่ 10-11 พฤษภาคมที่ผ่านมา ปีนี้บุคลากรคณะวิทยาศาสตร์ของเรานอกเหนือจากการได้รับรางวัลจำนวนมากแล้ว เช่นเคยยังเข้าไปมีบทบาทในหลายๆ หน้า และดูแลต้อนรับน้องๆ นักศึกษาของเราเป็นอย่างดี ก็ขอขอบคุณทุกท่านเป็นอย่างสูงที่มีส่วนสำคัญให้งานสำเร็จออกมาได้ด้วยดี ได้รับคำชมและขอบคุณมาจากหลากหลายท่าน และขอบคุณพวกเราใน SIPRIT ของคณะวิทยาศาสตร์ และการน้อมนำความเป็นลูกพระบิดา ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่ 1 มาร่วมด้วยช่วยกันในการทำงานเหล่านี้ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าพวกเราจะเข้ามาร่วมกันทำงานกิจกรรมอื่นๆ ทั้งของคณะฯ และมหาวิทยาลัยต่อไปด้วย ขอบคุณมากๆ ค่ะสำหรับ SPIRIT และน้ำใจของพวกเราชาวคณะวิทยาศาสตร์

ครั้งนี้ได้มีโอกาสได้พูดคุยกับคุณปฐมา จันทรักษ์ ซึ่งพี่เจี๊ยบได้เข้ารับปริญญาวิทยาศาสตร์ดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ (วิทยาการคอมพิวเตอร์) พี่เจี๊ยบมีประสบการณ์การทำงานที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง วันนี้พี่เจี๊ยบมาเป็น MD คนใหม่ของ Accenture Thailand บริษัทที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยีและธุรกิจที่ทำงานให้กับบริษัทใหญ่ๆ ของประเทศ เช่น กรุงไทย CP และ King Power เป็นต้น พี่เจี๊ยบพร้อมที่จะเข้ามาพัฒนาโครงการต่างๆ ร่วมกับมหาวิทยาลัย โดยเฉพาะการสร้างกำลังคน และการทำให้ ม.อ. ของเราเป็น R&D ทางด้านนี้ ซึ่งคงมีโอกาสได้คุยกับพวกเราเพิ่มเติมและหากท่านไหนสนใจ ประสานกันเข้ามาก่อนได้เลยนะคะ เช่นกันท่าน ดร.รอยล จิตรดอน ซึ่งท่านเป็นศิษย์เก่าของทางคณิตศาสตร์ ครั้งนี้ท่านได้รับรางวัลอนุสรณ์สงขลานครินทร์ ท่านอาจารย์ก็พร้อมที่จะช่วยกันพัฒนากำลังคน และร่วมส่งเสริมการทำงานของเรากับทางหน่วยงานและเครือข่ายของท่าน ทั้ง 2 ท่านมีความภูมิใจในการเป็นศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์ สงขลานครินทร์เป็นอย่างสูงและพร้อมที่จะเป็นผู้ให้ ช่วยกันสนับสนุนนักศึกษา บุคลากรคณะฯ และมหาวิทยาลัยเป็นอย่างยิ่ง ขอถือโอกกาสนี้เรียนพวกเราให้ทราบก่อนในเบื้องต้น และอาจจะต้องขอแรงจากพวกเราโดยเฉพาะอย่างยิ่งสาขาวิทยาศาสตร์การคำนวณ เพื่อช่วยกันขับเคลื่อนและพัฒนาโครงการต่างๆ จากความช่วยเหลือ และน้ำใจจากพี่ๆ เหล่านี้ที่มีให้กับพวกเราคณะวิทยาศาสตร์ต่อไปด้วย บอกเลยว่ารู้สึกอิ่มใจและขอบคุณพี่ๆ ทั้ง 2 ท่านเป็นอย่างสูงและคงต้องขอแรงจากพวกเราเพิ่มเติมในการที่จะช่วยกันทำงาน ส่งแรงให้กับองค์กรจากน้ำใจของพี่ๆ ทั้ง 2 ท่านต่อไป

มีข่าวอยากประชาสัมพันธ์สำหรับงานประชุมวิชาการนานาชาติที่ทางคณะฯ เป็นเจ้าภาพหลักและที่สำคัญถือว่าเป็นการเฉลิมฉลอง 55 ปีคณะวิทยาศาสตร์ของเราด้วย งานประชุมวิชาการนานาชาติ The 13th IMT-GT UNINET BIOSCIENCE International Conference 2022 ในวันที่ 8-9 ธันวาคม 2565 ภายใต้ธีม “BCG Economy towards SDGs for the Benefit of Mankind” ซึ่งให้ความสำคัญในการส่งเสริมความร่วมมือและการแลกเปลี่ยนความรู้เกี่ยวกับแนวคิดเศรษฐกิจ Bio-Circular-Green (BCG) https://imtgt2022.sci.psu.ac.th ดูจากรายชื่อของ Speakers แล้ว อยากจะฝากพวกเรา ช่วยกันประชาสัมพันธ์และเข้ามาร่วมงานกันด้วยนะคะ เราเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์และเป็นการสร้างเครือข่ายการทำงานวิจัยและการพัฒนาโครงการต่างๆ ต่อไปในอนาคต รบกวนฝากทุกท่านช่วยกันส่งข่าวเพื่อประชาสัมพันธ์ พร้อมเข้ามาเป็นเจ้าภาพและเป็นส่วนหนึ่งในการจัดงานและเฉลิมฉลอง 55 ปี คณะวิทยาศาสตร์ไปด้วยกันนะคะ

สุดท้ายนี้ ทางคณะฯ ได้เปิดตัว Science Alumni Newsletter – Issue 00 ฉบับปฐมฤกษ์สำหรับบัณฑิตประจำปีการศึกษา 2563 เพื่อเป็นการสื่อสารในรูปแบบใหม่ไปยังกลุ่มศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์ของเรา ซึ่งทุกท่านสามารถเป็นส่วนสำคัญ ทั้งเรื่องการสื่อสาร การเขียนบทความในหัวข้อต่างๆ ไปยังศิษย์เก่า เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าจะช่วยในการสื่อสารและผูกสายสัมพันธ์ศิษย์เก่าเอาไว้ได้เป็นอย่างดี เป็นส่วนหนึ่งที่จะนำเอาพลังของศิษย์เก่ามาช่วยกันทำงานสำคัญๆ ให้กับคณะฯ รวมถึงเป็นพื้นที่ในการสื่อสารติดต่อกันได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกช่องทางหนึ่ง โดยสามารถติดตามได้ที่ https://issuu.com/psuscipr/docs/alumni-newsletter-issue-00 และหากมีคำแนะนำใดๆ เรียนเชิญได้นะคะ วันหยุดยาวนี้ ถือโอกาสพักผ่อน Recharge กันบ้างนะคะ อะไรหนักๆ วางไว้ก่อน แล้วค่อยว่ากันใหม่ เดินกันต่อ เป็นกำลังใจให้กับพวกเราทุกคนนะคะ

ขอบคุณมากค่ะ