ทุนต้นกล้าบานบุรีในวาระครบรอบ 55 ปียอดบริจาคผ่าน 1 ล้านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อีก 1 ข่าวดีที่จะส่งต่อไปยังนักศึกษาของเรา

12
AUG
2022

"

คณบดี

อัญชนา ประเทพ

ทุนต้นกล้าบานบุรีในวาระครบรอบ 55 ปียอดบริจาคผ่าน 1 ล้านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อีก 1 ข่าวดีที่จะส่งต่อไปยังนักศึกษาของเรา

สวัสดีค่ะ บุคลากรชาวคณะวิทยาศาสตร์ทุกท่าน

สวัสดีวันหยุดยาว วันแม่ของพวกเรานะคะ วันนี้มีเรื่องดี ๆ ที่ขอแบ่งปันกันนะคะ สำหรับทุนต้นกล้าบานบุรี ที่เกิดขึ้นจากคณะกรรมการกองทุนคณะวิทยาศาสตร์ ศิษย์เก่า ที่จัดขึ้นในช่วงวาระครบรอบ 50 ปีคณะวิทยาศาสตร์ ม.อ. โดยมีพี่ๆ ศิษย์เก่าจำนวนมากมอบทุนการศึกษา โดยเฉพาะรุ่นพี่วิดยาแต่ละรุ่นที่รวมรุ่นเพื่อมอบทุนการศึกษาให้กับน้อง ๆ พวกเรายังคงสานต่อทุนต้นกล้าบานบุรีเพื่อมอบโอกาสให้กับนักศึกษาของเราต่อไป ซึ่งวันนี้มีข่าวดีจะมาแจ้งทุกท่านอีกครั้ง ในวาระครบรอบ 55 ปีที่จะถึงเป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับทุนต้นกล้าบานบุรี ที่มีการเริ่มต้นเฉลิมฉลองเรื่องนี้กัน ต้องขอบพระคุณท่าน ศ.ดร.พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา ที่ทุกครั้งท่านจะมีส่วนสำคัญในการมอบทุนการศึกษาให้กับน้อง ๆ คณะวิทยาศาสตร์ของเรา โดยท่านได้ร่วมเฉลิมฉลอง 55 คณะวิทยาศาสตร์ของเรา โดยมอบทุนการศึกษาต้นกล้าบานบุรีไว้เป็นเงิน 1 ล้านบาท อยากให้ทุกคนได้ภูมิใจในการเป็นส่วนหนึ่งของคณะวิทยาศาสตร์ ม.อ. เชื่อว่าเป็นพลังอันยิ่งใหญ่ของคณะวิทยาศาสตร์ของพวกเรานะคะ

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ทีมบริหารได้มีโอกาสเข้าพบกงสุลอินโดนีเซีย Suargana Pringganu และกงสุลมาเลเซีย Mr. Muhammad Ridzuan bin Abu Yazid ณ อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา เพื่อขอคำแนะนำในการทำงานร่วมกันในการทำงานในการประชุมวิชาการ 13th IMT-GT UNINET BIOSCIENCE International Conference 2022 ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 8-9 ธันวาคม 2565 ภายใต้ธีม “BCG Economy towards SDGs for the Benefit of Mankind” ซึ่งได้มีการหารือกันเพื่อหาแนวทางในการทำงานด้วยกัน นอกจากการจะพูดคุยเรื่องของงานประชุมแล้ว ท่านกงศุลอินโดนีเซียก็จะช่วยดูแลในการเรื่องของการศึกษาและท่านกงศุกลมาเลเซียก็จะช่วยดูแลในเรื่องการทำงานร่วมกันภาคเอกชนของทางมาเลเซีย เรื่องนี้เป็นจุดเริ่มต้นเล็ก ๆ และเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการทำงานร่วมกันจะเติบโตและประสบความสำเร็จตามที่ตั้งใจกันไว้ เชิญชวนพวกเราด้วยนะคะสำหรับงานประชุม เพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://imtgt2022.sci.psu.ac.th

สัปดาห์หน้าถือว่าเรามีงานใหญ่ที่มีโอกาสได้ต้อนรับคณะนักเรียนจากโรงเรียนต่างๆ เกือบทั่วภาคใต้ นั้นคือ สัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ประจำปี 2565 โดยปีนี้มาในธีม “เศรษฐกิจชีวภาพ เศรษฐกิจหมุนเวียน เศรษฐกิจสีเขียวภาคใต้” ระหว่างวันที่ 17-19 สิงหาคม 2565 หลายท่านสงสัยว่างานปีนี้ จะจัดในรูปแบบใด เป็นรูปแบบ Hybrid ค่ะ ทั้ง Onsite และ Online ซึ่งในรูปแบบ Onsite เรามีกิจกรรม 3 จุดคือ ที่อาคาร วท. นั้นคือนิทรรศการจากนวัตกรรมคณาจารย์ของเราที่ห้อง วท.2 อาคารตึกฟักทอง ก็จะมีกิจกรรม AI และการประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์อย่างทุกปี และอีก 1 จุดนั้นคือ อาคาร BSc ที่จะมีนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ พิธีเปิด และการแสดงภาพวาดทางวิทยาศาสตร์ และทางออนไลน์ ผ่านเว็บ https://sciweek.sci.psu.ac.th อีก 1 ภาระกิจที่สำคัญของพวกเราคณะวิทยาศาสตร์ ก็ฝากทุกท่านเป็นเจ้าบ้านที่ดี รอต้อนรับน้องๆ กันนะคะ และขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันในการทำงานเรื่องนี้ด้วยนะคะ

สุดท้าย รักษาสุขภาพ ดูแลตัวเอง ที่สำคัญ วันนี้วันแม่ ร่วมหน้าที่และแสดงความรักที่เรามีต่อท่านนะคะ

ขอบคุณมากค่ะ