ขอบคุณทุกท่านที่ร่วมกิจกรรม Big Cleaning Day และเชิญชวนทุกท่านร่วมมอบทุนการศึกษาในวันมหิดล

23
SEP
2022

"

คณบดี

อัญชนา ประเทพ

ขอบคุณทุกท่านที่ร่วมกิจกรรม Big Cleaning Day และเชิญชวนทุกท่านร่วมมอบทุนการศึกษาในวันมหิดล

สวัสดีค่ะ บุคลากรชาวคณะวิทยาศาสตร์ทุกท่าน

วันนี้ต้องขอขอบคุณทุกๆ ท่านในการเข้าร่วมกิจกรรม Big Cleaning Day (กิจกรรม 7 ส.) ในวันประโยชน์เพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง ณ ลานสนามหญ้า ตึกฟักทองของเราในช่วงเช้า ทราบถึงพลังของบุคลากรทุกๆ ฝ่ายที่ออกมามีส่วนร่วมในการดูแลบ้านหลังนี้ ทราบว่าหลายท่านนอกจากจะช่วยกันปลูกต้นไม้จำนวน 55 ต้นแล้ว ยังกลับไป Big Cleaning ในสถานที่ทำงาน ที่ตั้งของตนเองอีกด้วย ต้องขอขอบคุณ และชื่นชมทุกๆ ท่าน และแน่นอนว่า ในโอกาสหน้า เราจะยังมีกิจกรรมดีๆ แบบนี้เข้ามาเพิ่มเติม เนื่องจากสถานการณ์ COVID 19 ก็เริ่มคลี่คลายกันมากขึ้นตามลำดับ จะได้เห็นหน้าเห็นตากันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นกีฬาสี รวมถึงงานอื่นๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้น หรือหากท่านใดอยากให้คณะฯ จัดกิจกรรมใด ๆ เพื่อสร้างความรัก ความสามัคคี ผูกพันกันและกัน เจอะเจอกันเพิ่มมากขึ้น ก็สามารถแจ้งกลับมายังงานบริหารทรัพยากรมนุษย์ได้ตลอดเวลาค่ะ

งานใหญ่ในปีหน้าที่กำลังเข้ามา และต้องขอขอบคุณทุก ๆ ฝ่ายที่เข้ามาร่วมด้วยช่วยกัน วางแผน ตระเตรียม ทำงานกันอย่างสนุกสนาน เต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง เป็นความรู้สึกขอบคุณและยินดียิ่ง รับรู้ได้ถึงพลังที่พวกเรามีให้กับองค์กร ว่าด้วยเรื่องวาระครบรอบ 55 ปี คณะวิทยาศาสตร์ ของพวกเรา ที่จะมีกิจกรรมเกิดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 4 มิถุนายน 2566 จึงขอเชิญชวนคณาจารย์ ศิษย์เก่าร่วมงาน คืนสู่เหย้า “วิดยา With you” อีก 1 กิจกรรมที่เราจะต้องต้อนรับศิษย์เก่ากลับบ้านของเราอย่างอบอุ่น เร็วๆ นี้ทางคณะฯ กำลังจะเปิดขายบัตรเพื่อเข้าร่วมกิจกรรม โดยในช่วง Early-Bird 8 ตุลาคม – 31 ธันวาคม 2565 ในราคา 1,200 บาท พร้อมรับเสื้อ polo ที่ระลึก ซึ่งสามารถสั่งจองได้ที่ http://ticketsci55.sci.psu.ac.th และที่ที่สำคัญในงานคืนสู่เหย้าครั้งนี้ ศิลปินพิเศษเพื่อมาสร้างความสนุกให้กับทุกท่าน พร้อมกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://55.sci.psu.ac.th และหากทนความคิดถึงไม่ไหวสามารถไปร่วมงาน Science Night กันได้ในวันเสาร์ที่ 8 ตุลาคม นี้ได้ที่สนามเป้า กทม. เช่นเดิมนะคะ

สุดท้ายนี้อีก 1 กิจกรรมสำหรับอาทิตย์ที่ผ่านมา ที่เป็นความปลื้มใจและต้องขอขอบคุณพวกเราหลาย ๆ คนอีกเช่นกัน ที่มาร่วมกันทำหน้าที่เป็นผู้ให้ เติมแรงให้กับน้อง ๆ ของเรา สำหรับพิธีมอบทุนการศึกษาแก่นักศึกษาที่เรียนดีแต่ขาดแคลนทุนของเรา และได้มีโอกาสต้อนรับอดีตอาจารย์ของเรา ศ.ดร.พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา ในการมอบทุนการศึกษาเข้ากองทุนคณะวิทยาศาสตร์ ม.อ. จำนวน 1 ล้านบาท โดยในครั้งนี้ได้มีการมอบทุนการศึกษาแก่นักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ที่ขาดแคลนทุนทรัพย์จำนวน 275 เป็นเงิน 3,382,800 บาท โดยหลายท่านเป็นศิษย์เก่า หลายท่านเป็นอาจารย์ของเราเอง ซึ่งทางคณะฯ ต้องขอบคุณทุกท่านที่เห็นความสำคัญของนักศึกษาของเรา สำหรับในวันที่ 24 กันยายนของทุกปี เป็นวันคล้ายวันสวรรคตสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรมพระบรมราชชนกในโอกาสสำคัญนี้ คณะวิทยาศาสตร์ได้เล็งเห็นถึงคุณค่าของการให้ คณะวิทยาศาสตร์ ได้จัดสรรเงินช่วยเหลือสำหรับนักศึกษาเป็นทุนต่าง ๆ เช่น ทุนขาดแคลนทุนทรัพย์ และทุนเสริมทักษะการทำงาน ขอถือโอกาสเชิญชวนทุกท่าน มาร่วมบริจาคเข้ากองทุนกระปุกออมสินเพื่อน้อง เพื่อเป็นทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาขาดแคลนทุนทรัพย์ท่านสามารถโอนเงินเข้าบัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 565-2-18810-7 ชื่อบัญชี กองทุนคณะวิทยาศาสตร์ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) และส่งหลักฐานการโอนเงินมายัง คุณสุพิชชา นพจนสุภาพ E-mail: supitcha.n@psu.ac.th หรือกรอกแบบฟอร์มการบริจาคเงินเข้ากองทุนคณะวิทยาศาสตร์ได้ที่ https://www.sci.psu.ac.th/fund/ ขอเชิญชวนทุกท่านกันนะคะ มาร่วมกันเติมแรงให้น้อง ขอบคุณมากค่ะ

ระบบการจัดทำความร่วมมือทางวิชาการ (MOU/MOA)

MOU

(ระบบเดิม)

MOU/MOA

(ระบบใหม่ : ระยะทดลองใช้)