เชิญทุกท่านร่วมกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นในเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม พร้อมฟังบรรยายพิเศษดี ๆ ในงานเปิดกระปุกออมสินครั้งที่ 18

30
OCT
2022

"

คณบดี

อัญชนา ประเทพ

เชิญทุกท่านร่วมกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นในเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม พร้อมฟังบรรยายพิเศษดี ๆ ในงานเปิดกระปุกออมสินครั้งที่ 18

สวัสดีค่ะบุคลากรชาวคณะวิทยาศาสตร์ทุกท่าน

อาทิตย์นี้มาช้านิดนึงนะคะ เพราะมีเดินทางไปประชุมสภาคณบดีคณะวิทยาศาสตร์ที่ จ.สกลนครค่ะ คราวนี้ได้มีการหารือเพิ่มเติมถึงความคืบหน้าเรื่องของหลักสูตร climate change เพิ่มเติม ซึ่งได้มีการพัฒนาขึ้นตามลำดับ วันนี้ได้ขยับกันมาเป็นเรื่องของการพัฒนากำลังคนด้าน Nature Based Solution for Carbon Net Zero ซึ่งได้มีการหารือความร่วมมือกับ บพค และในบริบทของคณะ ฯ ที่ได้ทำงานร่วมกับภาคอุตสาหกรรมต่าง ๆ ที่ได้มีการเรียนแจ้งพวกเราไปบ้างแล้ว…หากท่านไหนสนใจแจ้งเข้ามาได้ตลอดนะคะ เราน่าจะมีการทำงานร่วมกับหลายภาคส่วน เพื่อช่วยกันทำงานเรื่องนี้ให้กับประเทศ นอกจากเรื่องของ Climate change แล้ว เชื่องว่ามีเรื่องของ Co-benefit ต่าง ๆ ที่เราจะทำให้โลกใบนี้เป็นโลกที่ Sustainable ได้ดียิ่งขึ้น

อย่างที่เรียน เหลืออีก 2 เดือน แป๊บ ๆ ก็จะเข้าสู่บรรยากาศของปีใหม่กันแล้ว มีงานที่ทางคณะฯ ได้มีการตระเตรียมรอพวกเราอยู่ โดยขอเริ่มจากงานบริหารทรัพยากรมนุษย์ ที่ขอเชิญเข้าร่วมกิจกรรมโครงการครบเครื่อง เรื่องการขอกำหนดตำแหน่งทางวิชาการ ทั้ง 4 กิจกรรมจากอาจารย์ผู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อการพัฒนาตำแหน่งทางวิชาการ ในวันที่ 4, 15, 18 พฤศจิกายน และ 15 ธันวาคม 2565 โค้งสุดท้ายกันแล้วสำหรับปีนี้ อีก 2 เดือน ใครที่ตั้งใจเรื่องนี้ไว้ จัดกันเข้ามาได้เลยค่ะ โดยผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมได้ที่ https://bit.ly/65hrd1112 หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ คุณวันชัย วรรณโณ โทร.8014 E-mail: wanchai.wa@psu.ac.th เห็นวิทยากรแล้ว เชื่อได้ว่านอกจากจะตอบข้อสงสัยต่าง ๆ แล้ว ยังสามารถสร้างแรงบัลดาลใจให้กับพวกเราได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ใครมีคำถามหรือข้อสงสัยเรื่องอะไรนั้น จัดกันมาได้เลยค่ะ พร้อมขอพร้อมยื่นกันได้เลย

นอกจากเราจะมีการตระเตรียมเรื่องของการเฉลิมฉลอง 55 ปี ของคณะวิทยาศาสตร์แล้ว เรายังคงมีงาน เปิดกระปุกออมสินเพื่อน้อง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 18 แล้วค่ะ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 18 ธันวาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 08.30 – 12.00 น. โดยครั้งนี้เช่นเดิมค่ะ เราได้รับเกียรติจากทางวิทยากรมาถ่ายทอดเรื่องราวดี ๆ โดยปีนี้ได้คุณเสกสันต์ วิชัยพล นักแสดงละคร ผู้บำบัดเด็กที่ป่วยเรื้อรัง มาบรรยายให้หัวข้อจิตอาสาไม่ต้องรอเวลา ที่สำคัญท่านใดอยากร่วมบริจาคก็สามารถนำกระปุกออมสินมา ณ วันงาน หรือ บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 565-2-18810-7 ชื่อบัญชี กองทุนคณะวิทยาศาสตร์ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือติดต่อมายังคุณแก้ม คุณสุพิชชา นพจนสุภาพ ได้เลยค่ะ ลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่ https://qr.page/g/3RwRJWAkUhw

สุดท้ายว่าด้วยงานประชุมวิชาการ ที่ได้ปิดรับการส่ง paper ไปแล้ว แต่ทางคณะฯ อยากเชิญชวนทุกท่านให้ลงทะเบียนเข้าร่วมงานสำหรับงานประชุมวิชาการนานาชาติ The 13th IMT-GT UNINET BIOSCIENCE International Conference 2022 ที่ทาง มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ โดยคณะวิทยาศาสตร์ ภายใต้เครือข่าย IMT-GT UNINET เป็นเจ้าภาพจัด ปีนี้มาในหัวข้อ “BCG Economy towards SDGs for the Benefit of Mankind” กำหนดจัดระหว่างวันที่ 8-9 ธันวาคม 2565 ซึ่งเราจะมีบริการรถรับส่งให้ทุกท่าน โดยสามารถสมัครและติดตามรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ https://imtgt2022.sci.psu.ac.th ลองเข้าไปดูกันนะคะ แล้วหากไปได้ เชิญชวนไป onsite นอกจากได้ความรู้เพิ่มเติมกันแล้ว networking ก็น่าจะเป็นอีกบริบทที่เราได้รับจากการไปร่วมประชุมวิชาการกันค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

ระบบการจัดทำความร่วมมือทางวิชาการ (MOU/MOA)

MOU

(ระบบเดิม)

MOU/MOA

(ระบบใหม่ : ระยะทดลองใช้)