สวัสดีปีใหม่ 2566 พร้อมขอแสดงความยินดีกับคณาจารย์ที่ได้ผ่านการประเมินสมรรถนะอาจารย์ด้านการเรียนการสอน UKPSF

7
JAN
2023

"

คณบดี

อัญชนา ประเทพ

สวัสดีปีใหม่ 2566 พร้อมขอแสดงความยินดีกับคณาจารย์ที่ได้ผ่านการประเมินสมรรถนะอาจารย์ด้านการเรียนการสอน UKPSF

สวัสดีปีใหม่ค่ะ บุคลากรทุกท่าน

อาทิตย์แรกของปีค่ะ เข้าสู่ปี 2566 อย่างเป็นทางการนะคะ ได้ไปเติมพลังกาย พลังใจกัน พร้อมก้าวเดินกันต่อไปในปี 2566 นะคะ การให้ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ ผ่านทางทีมประชาสัมพันธ์ เป็นเรื่องนึงที่พวกเราได้ช่วยกันขับเคลื่อนเรื่องนี้ นอกจากการให้ความรู้ทางวิทยาศาสตร์แล้ว ยังเป็นการสร้าง Visibility ให้กับคณะวิทยาศาสตร์ของเราได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ในปี 2565 พวเราได้ช่วยกันเป็นส่วนหนึ่งในการทำให้มีคลิปวีดีโอให้ความรู้กว่า 60 คลิป และยังมีสื่ออื่น ๆ อย่างอัมรินทร์ทีวี ช่อง One นำความรู้ของเราไปเผยแพร่ต่อ และเชื่อว่าปี 2566 คงจะได้รับความร่วมมือจากทุกท่าน มาร่วมกันนำความรู้ทางวิทยาศาสตร์ของเราเผยแพร่ออกสู่สังคมค่ะ ซึ่งทางคณะฯ ได้รวบรวม 5 คลิปวีดีโอที่มีผู้เข้าชมมากที่สุด ซึ่งต้องแสดงความยินดีกับ รองศาสตราจารย์ ดร.สุทธิดา รักกะเปา กับการให้ความรู้เรื่อง ฟิสิกส์กับเหตุการณ์ยิงปืนขึ้นฟ้า อันตรายถึงตาย ที่มีผู้ชมกว่า 855,778 คน รวมถึงคลิปให้ความรู้เรื่อง ผีกระสือ กับ Anatomy Halloween 2022 โดย ดร.วิมล วิรเกียรติ มีผู้เข้าชมกว่า 54,095 คน ซึ่งสามารถติดตามสรุปได้ที่ https://www.sci.psu.ac.th/news/2022/12/top-5-viewed-video-2565/ ยินดีและขอบคุณทุกท่านที่ออกมาให้ความรู้ และฝากคณาจารย์และบุคลากรของเราเข้าไปติดตามช่องทาง YouTube ที่ https://www.youtube.com/@PSUSciofficial แล้วกด Subscribe ที่ช่องของเราเพื่อไม่ให้พลาดวิดีโอดี ๆ จากคณะวิทยาศาสตร์กันค่ะ

เปิดปีใหม่มา มีเรื่องต้องแสดงความยินดีกันอีกครั้ง สำหรับ รองศาสตราจารย์ ดร.พงศธร อมรพิทักษ์สุข และรองศาสตราจารย์ ดร.สุทธิดา รักกะเปา ที่ผ่านการประเมินสมรรถนะอาจารย์ด้านการเรียนการสอน UK Professional Standard Framework (UKPSF) ระดับ Senior Fellow ร่วมถึงรองศาสตราจารย์ ดร.พิมพ์ชนก บัวเพชร, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรฑิตา ทิวทัศน์, ดร.เพราพิมพ์ ลิ่มสกุล, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศรัณยา พีระเกียรติขจร ที่ผ่านการประเมินสมรรถนะอาจารย์ด้านการเรียนการสอน UK Professional Standard Framework (UKPSF) ระดับ Fellow ยินดีกับทุกท่านด้วยนะคะ เยี่ยมจริงๆ ซึ่งทางงานบริหารทรัพยากรมนุษย์ของเรามีการเปิดอบรมเพื่อสนับสนุนกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้กับบุคคลากรของเรา และล่าสุดงานบริหารทรัพยากรมนุษย์ ร่วมกับงานพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ มีการพัฒนาโครงการร่วมกันเพื่อการดูแลนักศึกษาของเรา ภายใต้โครงการอบรมเชิงปฎิบัติการ เรื่อง การประเมินอาการ และการให้คำปรึกษานักศึกษาที่มีปัญหาสุขภาพจิต ในวันศุกร์ที่ 20 มกราคม 2566 เวลา 13.30-16.30 น. ณ ห้อง วท.3 รับจำนวน 30 คน เพื่อให้อาจารย์หรือบุคลากรที่ใกล้ชิดกับนักศึกษามีความรู้และทักษะในการให้คำปรึกษาแก่นักศึกษาอย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถรับฟัง/แก้ปัญหาให้กับนักศึกษาในเบื้องต้นได้ โดยสามารถแจ้งชื่อเข้าร่วมได้ที่ https://shorturl.asia/Xq0DP ภายในวันที่ 18 มกราคม 2566 ค่ะ เรียนเชิญนะคะ

สุดท้ายนี้ฝากประชาสัมพันธ์อีกครั้ง สำหรับโครงการอบรม “การส่งเสริมลดก๊าซเรือนกระจกในภาคอุตสาหกรรม” วันพุธที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 08:00-16:30 น. ณ ห้องออกฟอร์ด ชั้น 1 เฟส 3 โรงแรมคริสตัลหาดใหญ่ โดยผู้ที่สนใจสามารถสมัครร่วมกิจกรรมได้ที่ http://bit.ly/3ilUh9y ครั้งนี้เป็นการ Kick Off โครงการกัน แต่เราจะตามมาด้วยเรื่องของการอบรมให้ความรู้ พร้อมการสร้างสมรรถนะให้กับผู้ที่สนใจในการทำงานด้านนี้เพิ่มเติมอีกด้วย เชิญชวนพวกเราด้วยนะคะ

สวัสดีปีใหม่ค่ะ

ระบบการจัดทำความร่วมมือทางวิชาการ (MOU/MOA)

MOU

(ระบบเดิม)

MOU/MOA

(ระบบใหม่ : ระยะทดลองใช้)