สุดประทับใจ !! ศิษย์เก่าร่วมงานคืนสู่เหย้า 55 ปี “วิดยา with U” พร้อมมอบเงินสานต่อทุนการศึกษาให้น้องๆ กว่า 4 ล้านบาท

SHARE
TWEEET
EMAIL

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 มิถุนายนที่ผ่านมา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จัดกิจกรรมงานคืนสู่เหย้า ‘วิดยา with U’ เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 55 ปีการก่อตั้งคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ ตลอดทั้งวัน ซึ่งได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ ดร.อัญชนา ประเทพ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ ร่วมต้อนรับพี่ๆ ศิษย์เก่าฯ เกือบทุกรุ่นเพื่อกลับมายังบ้านหลังที่ 2 ของทุกท่าน

โดยกิจกรรมในภาคเช้าได้มีการจัดทำบุญถวายสังฆทาน พร้อมพิธีมุทิตาจิต อาจารย์อาวุโส โดยได้รับเกียรติจากท่านอดีตอาจารย์คณะวิทยาศาสตร์เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก สร้างความรักความอบอุ่นให้พี่ๆ ได้ย้อนวันวานกลับมาเจออาจารย์อันเป็นที่รัก ทั้งนี้ยังมีกิจกรรมชมนิทรรศการ ‘วิทยาศาสตร์ในความทรงจำ’ อีกทั้งการร่วมกันบูม ให้กับคณาจารย์ที่เกษียณอายุราชการ พร้อมถ่ายภาพคู่ศูนย์ปาฐกถาประดิษฐ เชยจิตร (ตึกฟักทอง) ซึ่งต่างได้รับความประทับใจอย่างมาก

ในภาคบ่าย ยังมีกิจกรรมดนตรีในสวนโดยน้องๆ ชมรม SMC ที่มาสร้างความสุขบริเวณสนามหญ้าหน้าตึกฟักทองพร้อมสนุกกับซุ้มเกม ชิมชาชัก ขนมพื้นเมือง และยังนั่งรถไฟฟ้าชมมหาวิทยาลัยอีกด้วยทั้งนี้ ในภาคบ่ายได้น้องๆ สโมสรนักศึกษา และน้องๆ จากสาขาวิชามาร่วมสร้างสีสันซึ่งสร้างความประทับใจแก่พี่ๆ ทุกคน

ภาคกลางคืน ทางคณะได้จัดงานคืนสู่เหย้า 55 ปี วิดยา with U ณ โรงแรมบุรีศรีภู ซึ่งมีพี่ๆ เกือบทุกรุ่นเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 1000 คน โดยก่อนเข้างานมีการจัดซุ้มที่ระลึกให้พี่ๆ ได้บันทึกภาพแห่งความประทับใจรวมถึงการจำหน่ายของที่ระลึกในวาระครบรอบ 55 ปี และเริ่มงานด้วยวงดนตรีศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์ ม.อ. พ็อก บิ๊กอายส์ การจัดกิจกรรมภาคค่ำนี้ได้รับเกียรติจากท่านอธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิวัติ แก้วประทับ ประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วยคณบดีคณะวิทยาศาสตร์ ศาสตราจารย์ ดร.อัญชนา ประเทพ และ นายากสมาคมนักศึกษาเก่าคณะวิทยาศาสตร์ คุณสันติ ศรีวุฒิชาญ กล่าวต้อนรับและร่วมเปิดงานโดยใช้การกดปุ่มเปิดงานพร้อมกัน ซึ่งได้ให้ศิษย์เก่าทุกท่านมีส่วนร่วมในการเปิดงาน ทั้งนี้ในงานยังมีการร่วมระดมทุนต้นกล้าบานบุรีซึ่งเป็นการมอบทุนให้กับนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ที่เรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์โดยต้องขอบพระคุณพี่ๆ ที่มอบทุนกว่า 4400,000 บาทสมทบกองทุนซึ่งจะสร้างนักวิทยาศาสตร์ที่ดีให้กับสังคมต่อไป พร้อมทั้งการมอบรางวัลศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์ดีเด่น ประจำปี 2566 ทั้ง 11 ท่าน และในช่วงท้ายด้วยการสร้างสีสันด้วยคอนเสิร์ตจากคุณป๊อบ ปองกูล ซึ่งสร้างความประทับใจแก่ศิษย์เก่าทุกท่านเป็นอย่างยิ่ง ทั้งนี้ทางคณะวิทยาศาสตร์ ต้องขอบคุณพี่ๆ Sci ทุกรุ่นที่มาสร้างสีสันและต่อยอดโอกาสให้กับน้องๆ ภายในงานในครั้งนี้

SHARE THIS STORY
SHARE
TWEEET
EMAIL

RELATED STORIES