ส่งต่อความประทับใจงานเกษียณอายุงาน ประจำปี 2566 และขอเชิญชวนทุกท่านมอบทุนการศึกษาให้นักศึกษา

15
SEP
2023

"

คณบดี

อัญชนา ประเทพ

ส่งต่อความประทับใจงานเกษียณอายุงาน ประจำปี 2566 และขอเชิญชวนทุกท่านมอบทุนการศึกษาให้นักศึกษา

สวัสดีค่ะบุคลากรชาวคณะวิทยาศาสตร์ ทุกท่าน

หลังจากที่ห่างหายไปนานสำหรับการสื่อสารวันศุกร์ กลับมาอีกครั้งค่ะ ก่อนอื่นเพิ่งเสร็จสิ้นความประทับใจสำหรับการจัดกิจกรรมงานมุทิตาจิตผู้เกษียณอายุงาน ประจำปี 2566 ซึ่งในปีนี้มีพี่ ๆ ทั้งหมด 9 ท่าน และทุกท่านมีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการขับเคลื่อนคณะฯ ให้มาถึงวันนี้ ทางคณะฯ เชื่อเสมอว่า ทุกท่านที่เกษียณอายุงานไป จะยังคงกลับมายังคณะฯ ยังคงคิดถึงกัน ในรูปแบบต่าง ๆ ที่นี้เป็นบ้านหลังที่ 2 และพร้อมต้อนรับพี่ ๆ เสมอค่ะ สำหรับกิจกรรมไม่จบแค่ในวันงานนะคะ ทุกท่านสามารถเขียนคำอวยพรหรือเขียนความประทับใจผ่านเว็บไซต์ได้ที่ https://www.sci.psu.ac.th/retirement-2023/ และที่ขาดไม่ได้เลยอยากให้ทุกท่านได้รับชมวีดีทัศน์ถ่ายทอดความรู้สึกจากใจของผู้เกษียณอายุงานทุกท่าน ที่มีทั้งความรัก และ ความห่วงใยต่อน้อง ๆ ที่กำลังทำงานอยู่ก็สามารถรับชมผ่านช่องทางยูทูปของคณะวิทยาศาสตร์ที่ https://youtu.be/CLxkeFejTiE กิจกรรมนี้เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ทำให้ใจฟูในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา ถือโอกาสขอบคุณทุกท่านที่มาร่วมงาน แสดงความรักและความผูกพันที่มีให้ต่อกัน และขอบคุณบุคลากรทุกท่านที่มีส่วนในการจัดงานในครั้งนี้ออกมาเป็นอย่างดี ใจฟูมาก ๆ อีกหนึ่งวันค่ะ

อีก 1 เรื่องที่อยากสื่อสารกันถือเป็นความประทับใจที่เกิดขึ้น ในอาทิตย์ที่ผ่านมาด้วยเช่นกัน ขอเกริ่นว่างานนี้เริ่มก่อตั้งขึ้นตั้งแต่สมัยท่านศาสตราจารย์ ดร.วิไลวรรณ โชติเกียรติ เป็นคณบดี โดยในวาระครบรอบ 50 ปีคณะวิทยาศาสตร์ ม.อ. สำหรับกองทุนต้นกล้าบานบุรี ที่เป็นจุดเริ่มต้นให้เราเกิดทุนการศึกษานี้ขึ้น รวมถึงการเกิดทุนย่อยจากการจัดกิจกรรมในครั้งนั้นอีกมากมาย โดยเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา มีการจัดกิจกรรมมอบทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ ประจำปี 2566 ณ ห้อง L1 ตึกฟักทอง ซึ่งในครั้งนี้ ทางงานพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ได้เชิญชวนคณะกรรมการสมาคมศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์ คณาจารย์เจ้าของทุน ร่วมกิจกรรมมอบทุนในครั้งนี้ด้วย สำหรับบรรยากาศเป็นอย่างอบอุ่นค่ะ รุ่นพี่ได้เจอรุ่นน้อง ได้มอบทุนพร้อมส่งต่อความรู้สึกดีๆ ให้กับน้อง ๆ ที่ได้รับทุน ก็ถือโอกาสนี้ ขอบคุณศิษย์เก่าที่มอบทุนการศึกษาให้ ทางคณะฯ อยากจะปลูกฝังคุณค่าของการรับทุนการศึกษา เพื่อต่อยอดในการเรียน ถือโอกาสขอบคุณพวกเรามาตรงนี้ด้วย และหากท่านไหนสนใจร่วมบริจาค สามารถเข้าไปดู รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.sci.psu.ac.th/kapook/ ค่ะ การให้ทำให้เราอิ่มใจค่ะ

สุดท้ายนี้ อยากขอเชิญชวนทุกท่านร่วมกิจกรรมทีมบริหารพบบุคลากรที่จะจัดขึ้นเร็วๆ นี้ เพื่อเปิดโอกาสให้ทุกท่านได้พูดคุย แลกเปลี่ยน และทราบถึงทิศทางในการทำงานใน 4 ปีข้างหน้า ข้างนอกเปลี่ยนแปลงเร็วมาก หลายเรื่องอาจจะต้องมาขอพลังจากพวกเราอีกเยอะ คณบดีและทีมบริหารยังคงเปิดรับฟังความคิดเห็นจากพวกเราผ่านทางทุกช่องทาง มีอะไรสามารถส่งอีเมลมาหาคณบดีได้ตลอด หรือจะประสานมาทางเลขา และห้องคณบดีก็ยังเปิดต้อนรับทุกท่านเสมอมา อย่างที่เคยเป็นมาตลอดทั้ง 4 ปี

ขอบคุณทุกท่านเป็นอย่างสูง สำหรับการรวมพลังในการขับเคลื่อนองค์กรตลอดมา

ขอบคุณมากค่ะ

ระบบการจัดทำความร่วมมือทางวิชาการ (MOU/MOA)

MOU

(ระบบเดิม)

MOU/MOA

(ระบบใหม่ : ระยะทดลองใช้)