ขอเชิญบุคลากรทุกท่านร่วมเป็นเจ้าภาพ 2 กิจกรรมใหญ่ ค่ายเวทีนักวิทยาศาสตร์รุ่นเยาว์แห่งชาติ ครั้งที่ 19 และงานประชุมวิชาการ (STT49)

22
SEP
2023

"

คณบดี

อัญชนา ประเทพ

ขอเชิญบุคลากรทุกท่านร่วมเป็นเจ้าภาพ 2 กิจกรรมใหญ่ ค่ายเวทีนักวิทยาศาสตร์รุ่นเยาว์แห่งชาติ ครั้งที่ 19 และงานประชุมวิชาการ (STT49)

สวัสดีค่ะบุคลากรคณะวิทยาศาสตร์ ทุกท่าน

ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณสำหรับความร่วมมือ ร่วมใจกันในกิจกรรม 5 ส. ที่จัดขึ้นในวันศุกร์ที่ผ่านมา ทราบจากท่านรองบริหาร ท่านอาจารย์พรสุดา ว่าทุกท่านทุ่มเทแรงกาย แรงใจในการทำงานครั้งนี้กันอย่างเต็มที่ เป็นภาพของความร่วมมือกันของพวกเราชาวคณะวิทยาศาสตร์ เพื่อพัฒนาคณะวิทยาศาสตร์ของเรา เป็นการรวมกลุ่มทำงานเป็นทีม เป็นการสร้างสานความสัมพันธ์ในหน่วยงานกันไปด้วย ต้องขอบคุณทุกท่านที่มีส่วนสำคัญในกิจกรรมครั้งนี้นะคะ

ขอถือโอกาสสื่อสารกิจกรรมสำคัญที่จะเกิดขึ้น สำหรับในช่วงปลายปีและต้นปี 2567 ที่คณะวิทยาศาสตร์ ม.อ. ของเราได้รับเกียรติจากสมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ให้เป็นเจ้าภาพในการจัดกิจกรรมสำคัญทางด้านวิทยาศาสตร์ 2 กิจกรรมด้วยกันกิจกรรมแรกใน 16-18 พฤศจิกายน 2566 กับค่ายเวทีนักวิทยาศาสตร์รุ่นเยาว์แห่งชาติ ครั้งที่ 19 ที่จะเป็นการจัดกิจกรรมการแข่งขันของตัวแทนแต่ละภูมิภาค เป็นงานใหญ่อีก 1 งานที่มีโอกาสได้ต้อนรับน้อง ๆ และคุณครูจากทั่วประเทศซึ่งตอนนี้ได้เปิดเว็บไซต์ให้ตัวแทนได้เข้าไปติดตามกำหนดการ และข้อมูลด้านต่างๆ ที่ https://tysf19.sci.psu.ac.th ทราบว่าหลาย ๆ ท่าน ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของคณะกรรมการในการจัดงานครั้งนี้ มาช่วยกันค่ะ สร้างความประทับใจให้กับโรงเรียนที่เข้ามาแข่งขันกัน

และอีก 1 กิจกรรมที่สำคัญคือ งานประชุม the 49th International Congress on Science, Technology and Technology-based Innovation (STT49) ครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้หัวข้อ “SDGs FOR THE BENEFIT OF MANKIND” ระหว่างวันที่ 23 – 25 มกราคม 2567 ที่เราจะมีโอกาสรับเสด็จ ​สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี องค์ประธานในพิธีเปิดและการต้อนรับนักวิทยาศาสตร์ทั้งภายในประเทศและนอกประเทศที่จะมาร่วมงานซึ่งขอเชิญทุกท่านเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมเป็นคณะกรรมการ มาสร้างความประทับใจร่วมกัน ซึ่งเราได้ปล่อยวีดีโอในการแนะนำการจัดกิจกรรม สามารถรับชมได้ที่ : https://www.youtube.com/watch?v=NSd5-PyC1ds ซึ่งทางคณะวิทยาศาสตร์ ม.อ. ร่วมกับ สมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเว็บไซต์ https://stt49.scisoc.or.th ซึ่งขอเชิญชวนบุคลากรและขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาร่วมกันทำกิจกรรมนี้ด้วยนะคะ

การขับเคลื่อนของทีมบริหารคงจะมีการทำงานร่วมกันกับสาขามากขึ้น ใกล้ชิดขึ้น มีแผนที่จะทำงานร่วมกัน วิเคราะห์สถานะการณ์ต่าง ๆ ร่วมกับทางสาขา ทั้งในเรื่องของ หลักสูตร การวิจัย พันธกิจเพื่อสังคม และพัฒนานักศึกษา รวมถึงการบริหารจัดการ เพื่อนำความเข้มแข็งมาให้หลักสูตร สาขา และนักศึกษาของเรา ช่วงปิดเทอมนี้อาจจะได้ถือโอกาสทยอย จัดการประชุมร่วมกันค่ะ และสำหรับการสื่อสารของทีมบริหารพบประชาคมครั้งแรกขอเป็น วันพุธที่ 1 พฤศจิกายน นี้ เวลา 13.30 น. เป็นต้นไปนะคะ อาจจะใช้เวลาร่วมกันสัก 2 ชั่วโมง เพื่อสื่อสารแนวทางในการทำงานร่วมกัน เพื่อให้คณะวิทยาศาสตร์ของเราเข้มแข็งขึ้น เป็นองค์กรที่มีคุณค่าต่อสังคม และต่อกันด้วยการทานน้ำชา ร่วมกันต่อนะคะ ยังงัยเจอกันค่ะ มีอะไรเพิ่มเติม สื่อสารกันมาได้ตลอดนะคะ

ขอบคุณมากค่ะ

ระบบการจัดทำความร่วมมือทางวิชาการ (MOU/MOA)

MOU

(ระบบเดิม)

MOU/MOA

(ระบบใหม่ : ระยะทดลองใช้)