อีก 1 ความสำเร็จที่เกิดจากความร่วมมือร่วมใจกันของทุกฝ่ายกับบริษัท INET เพื่อสร้างความเข้มแข็งในนักศึกษาและองค์กรของเรา

01
OCT
2023

"

คณบดี

อัญชนา ประเทพ

อีก 1 ความสำเร็จที่เกิดจากความร่วมมือร่วมใจกันของทุกฝ่ายกับบริษัท INET เพื่อสร้างความเข้มแข็งในนักศึกษาและองค์กรของเรา

สวัสดีค่ะ บุคลากรคณะวิทยาศาสตร์ ทุกท่าน

อาทิตย์ที่ผ่านมาได้มีการลงนามความร่วมมือเป็นครั้งที่ 2 กับ บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน) หรือ INET โดยความร่วมมือต้องบอกว่าเกิดมาได้ และส่งแรงมาได้เป็นอย่างดีเพราะมีพี่ศิษย์เก่าของเราได้ช่วยกันมาเติมแรงอย่างเต็มที่ โดยได้ทำงานร่วมกันกับทางสาขาวิทยาศาสตร์การคำนวณ ทาง INETเอง และพี่ศิษย์เก่า รวมถึงสมาชิกในสาขา และท่านรองกิจการภายในและศิษย์เก่าสัมพันธ์ในตอนนั้น ผศ.ดร.นัฐดา จิเบ็ญจะ ก็ได้ช่วยดูแลเป็นอย่างดี ทำให้เราสามารถพัฒนานักศึกษา รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ออกมา เป็นที่ฝึกงานสหกิจนักศึกษาที่ดีแห่งหนึ่ง วันนี้เรามีน้อง ๆ คณะวิทยาศาสตร์ที่เข้าไปทำงานกับ INET กว่า 20 คน INET จากการทำงานภายใต้บริบทของพี่ศิษย์เก่าที่มาช่วยกันเติมแรงในวันนั้น ขยับมาเป็นคู่ความร่วมมือทางยุทธศาสตร์ที่สำคัญ (Strategic partner) แห่งหนึ่งให้กับคณะวิทยาศาสตร์ของเรา

การทำงานมีด้วยกันหลายหน้า หากมองไปข้างหน้า การทำงานอาจจะมองว่าเป็นเรื่องของ co-creation ของหลักสูตร พัฒนานักศึกษาร่วมกัน ที่เป็น quick win, reskill, upskill เพื่อตอบสนองความต้องการของบริษัท ทาง INET บอกว่าต้องการสมัครรับคน 100 อัตรา แต่รับจริง ๆ หาได้ไม่ถึง 50 อัตรา ทำให้เห็นถึงช่องว่างที่เราสามารถพัฒนานักศึกษาของเราให้ตอบโจทย์ความต้องการของบริษัทต่าง ๆ รวมไปถึงโอกาสใหม่ ๆ ที่ว่าด้วยเรื่องของ Start-up และ Holding company ต่อไป INET อาจจะเป็น success story ที่เราได้ทำงานร่วมกันจากพลังของพวกเราทุกคน จากหลายส่วนที่มาช่วยกันเติมแรงเพื่อนักศึกษาของเรา เพื่อองค์กรของเรา ถือโอกาสสื่อสารและขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันขับเคลื่อนเรื่องนี้นะคะ

อยากให้ INET เป็นหนึ่งใน success story และส่งแรงให้พวกเราช่วยกันมองหาโอกาส และความเป็นไปได้ใหม่ ๆ ให้กับองค์กร การทำงานกับ stakeholders อื่น ๆ strategic partner ต่าง ๆ ที่สามารถมัดรวมส่งแรงให้เกิด impact แรง ๆ เพิ่มเติมให้กับองค์กรได้ ในส่วนของคณะเองก็จะพยายามทำงานร่วมกับทางกระทรวงต่าง ๆ ให้มากยิ่งขึ้น หาโอกาสใหม่ ๆ ที่มีเริ่มคุยกันเช่น Semi-Conductor ที่หลายท่านก็พร้อมที่จะมาเติมแรงกันให้แล้ว หรือหลักสูตรของธัชวิทย์ที่ได้มีการเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ มีอะไรแนะนำเข้ามาเพิ่มเติมได้นะคะ ช่วยกันเติมแรงนะคะ เพื่อน้อง ๆ นักศึกษา องค์กร และโอกาสในการแข่งขันของประเทศไทย

ขอบคุณมากค่ะ

ระบบการจัดทำความร่วมมือทางวิชาการ (MOU/MOA)

MOU

(ระบบเดิม)

MOU/MOA

(ระบบใหม่ : ระยะทดลองใช้)