ขอบคุณพลังของทุกท่าน ผ่านการจัดกประชุมวิชาการ STT49 SPIRIT งามล้นคนวิทยา

28
JAN
2024

"

คณบดี

อัญชนา ประเทพ

ขอบคุณพลังของทุกท่าน ผ่านการจัดกประชุมวิชาการ STT49 SPIRIT งามล้นคนวิทยา

สวัสดีค่ะบุคลากรทุกท่าน

เสร็จสิ้นงานใหญ่ที่นำชื่อเสียงกลับมายังคณะวิทยาศาสตร์ของเรา สำหรับประชุมวิชาการนานาชาติ STT49 และในส่วนการเตรียมงานเพื่อรับเสด็จสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ เสด็จพระราชดำเนินเป็นประธานเปิดประชุมฯ ซึ่งได้รับคำชื่นชมทั้งผู้เข้าร่วมประชุมทั้งไทยและนานาชาติ รวมถึงสมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ทั้งหมดจะเกิดขึ้นไม่ได้เลยถ้าไม่ได้ SPIRIT ของพวกเราทุกคน ที่ร่วมมาเป็นส่วนหนึ่งในการจัดงานครั้งนี้ ทั้งหน้าบ้านและหลังบ้าน พวกเราทำได้เป็นอย่างดีค่ะ ทั้งหมดเป็น SPIRIT ของพวกเราชาวคณะวิทยาศาสตร์ทุกคนนะคะ

ในนามของทีมบริหารต้องขอบพระคุณทุกท่านสำหรับกิจกรรมใหญ่ๆ ติดๆ กัน และพวกเราก็ทำออกมาได้ดีจนได้รับคำชื่นชมมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นค่ายเวทีนักวิทยาศาสตร์รุ่นเยาว์แห่งชาติ TYSF ครั้งที่ 19 ที่ได้จัดกันมาก่อนหน้านี้ หรือ การประชุม The 49th International Congress on Science, Technology and Technology-based Innovation (STT49) พวกเราต่างทุ่มเทและทำให้งานออกมาสำเร็จได้เป็นอย่างดี ต้องขอขอบคุณและอยากให้ทุกท่านภาคภูมิใจไปด้วยกัน ในการเป็นส่วนหนึ่งของการร่วมกันทำงานในครั้งนี้ ไม่ว่ามิติไหน ส่วนไหนก็ตาม ขอบคุณพวกเราทุกคนจริง ๆ ในการร่วมกันจัดกิจกรรมในครั้งนี้ไปด้วยกัน

และอีกส่วนหนึ่งที่อยากจะถือโอกาสสื่อสารก็คือ side event ที่เราได้ ถือโอกาสพูดคุยขอคำแนะนำจากพี่ ๆ ศิษย์เก่า Discussion panel: Engaging Science Alumni to Drive SDGs ทั้ง 3 ท่านมาแลกเปลี่ยนความรู้ ประสบการณ์ และมุมมองร่วมกันระหว่างศิษย์เก่าผู้มีความรู้ โดยเฉพาะพี่ๆ ทั้ง 3 ท่าน ที่ถือได้ว่าเป็นผู้นำระดับสูงขององค์กร ได้พูดถึงโอกาส และทิศทางที่เราสามารถพัฒนาน้อง ๆ นักศึกษาของเราให้มีความสามารถในการแข่งขัน รวมไปถึงการที่มีพี่ ๆ ศิษย์เก่าของเราที่ประสบความสำเร็จ เป็นผู้นำระดับสูงขององค์กรน่าจะเป็นประโยชน์ และสร้างแรงบัดดาลใจให้กับน้อง ๆ ได้เป็นอย่างดีอันนี้ต้องบอกว่ารวมไปถึงตัวเองด้วยค่ะ และขอถือโอกาสสื่อสารเรื่องของ Science Night ที่จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 2 มิ.ย. ไปด้วยเลยนะคะ ลงปฏิทินกันไว้ได้ก่อนเลย แล้วรายละเอียดยังงัยจะมาสื่อสารเพิ่มเติมนะคะ ปีนี้เราจะเจอกันที่ กทม ค่ะ

สุดท้าย ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่มีส่วนร่วมกันในงานนี้อีกครั้งนะคะ เป็นความทรงจำดี ๆ ที่พวกเราได้ร่วมกันทำงาน เพื่อสร้าง visibility ให้กับองค์กร ให้กับคณะวิทยาศาสตร์ของเรา ค่านิยม (Core values) ที่ว่าด้วย SPIRIT ของพวกเราชาวคณะวิทยาศาสตร์ ทำให้พวกเราสามารถทำงานออกมาได้เป็นอย่างดี ได้รับคำชื่นชมในวงกว้างทั้งในเรื่องของการจัดงาน การจัดการ และความเข้มแข็งทางวิชาการของพวกเรา ในนามของทีมบริหารคณะวิทยาศาสตร์ ขอขอบคุณทุกท่านจากใจค่ะ

ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ

ระบบการจัดทำความร่วมมือทางวิชาการ (MOU/MOA)

MOU

(ระบบเดิม)

MOU/MOA

(ระบบใหม่ : ระยะทดลองใช้)