ขอบคุณทุกท่านสำหรับการมีส่วนร่วมในกิจกรรม Fin Fit Fun week ความประทับใจสำหรับ PSU Science Night 2024 พร้อมร่วมกันช่วยขับเคลื่อนเรื่องของ SDGs ไปด้วยกัน

4
JUN
2024

"

คณบดี

อัญชนา ประเทพ

ขอบคุณทุกท่านสำหรับการมีส่วนร่วมในกิจกรรม Fin Fit Fun week ความประทับใจสำหรับ PSU Science Night 2024 พร้อมร่วมกันช่วยขับเคลื่อนเรื่องของ SDGs ไปด้วยกัน

สวัสดีค่ะบุคลากรคณะวิทยาศาสตร์ทุกท่าน

อาทิตย์ที่ผ่านมา ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ทำให้กิจกรรม Fin Fit Fun week และ Science Fitness ที่จัดขึ้นตลอดทั้งสัปดาห์ มีความสนุกสนาน และเสริมสร้างความเข็งแรง รวมถึงพลังแห่งความสามัคคีของชาววิดยา ม.อ. ของเรา รวมไปถึงการค้นหา RC ที่ว่าด้วยค่านิยมใหม่ของเรา SCI PSU S: Sustainability C: Collaboration I: Innovation P: Professionalism S: Social Responsibility และ U: Unity กิจกรรมพาเหรด และ กิจกรรมกีฬาต่าง ๆ และ ซึ่งจะเห็นถึงความมีส่วนร่วมของบุคลากรของเรามีอย่างดี มีความสนุกสนาน และเสียงหัวเราะที่เพิ่มขึ้น เราตั้งใจว่าจะทำกิจกรรมเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับพวกเราเพิ่มเติมตลอดปีไม่ว่าจะเป็นโครงการ Fit&Firm รวมไปถึงโครกงารออกกำลังกายอื่น ๆ ที่จะเกิดขึ้น ยังงัยถือโอกาสขอบคุณทุกท่านที่มีส่วนร่วมกบกิจกรรมที่ผ่านมาทั้งสัปดาห์ และหากท่านไหนมีคำแนะนำใด ๆ เกี่ยวกับการออกกำลังกายเพิ่มเติม เรียนเชิญได้เลยนะคะ

และเมื่อคืนวันเสาร์ที่ 2 มิ.ย.ที่ผ่านมา ทางสมาคมศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์ ของเราได้จัดกิจกรรม PSU Science Night 2024 วิดยาเรืองรอง ขึ้นที่กรุงเทพฯ โดยครั้งนี้ มีศิษย์เก่ามาร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก ตั้งแต่รุ่นแรกๆ จนถึงน้อง ๆ ที่เพิ่งจบใหม่ มีโอกาสได้พูดคุย หารือ สรุปภาพรวมกิจกรรมต่าง ๆ ของงานทางด้านพัฒนา นศ. พร้อมสื่อสารเรื่องของวิสัยทัศน์และพันธกิจ ที่ได้มีการปรับใหม่ให้พี่ ๆ ได้รับทราบด้วย พร้อมขอคำแนะนำต่าง ๆ เพิ่มเติม ซึ่งได้รับข้อเสนอแนะเป็นอย่างดี พลังของพี่ ๆ ศิษย์เก่าน่าจะมาช่วยกันขับเคลื่อนคณะวิทยาศาสตร์ของเราได้เป็นอย่างดี มุมมองจากประสบการณ์การทำงาน และสถานการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในโลกการทำงาน จะมาช่วยกันเติมเต็ม หรือร่วมกันพัฒนา นศ. ของเราให้ตอบโจทย์ความต้องการต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น เพื่อสร้างความพร้อมและคุณค่าอื่นเพิ่มเติมให้กับน้อง ๆ ของเราด้วย และอยากให้ทุกท่านสื่อสารไปยังศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์ ได้เข้าร่วมกลุ่ม Vidya PSU Marketplace ตลาดวิดยา ม.อ. https://www.facebook.com/groups/971802750922918/ น่าจะเป็นพื้นที่เพิ่มเติมให้กับเรา ได้ทำความรู้จักเพิ่มเติมกันด้วย และจะนำรายละเอียดต่าง ๆ เพิ่มเติมมาสื่อสารให้พวกเราทราบเพิ่มเติมในการทำงานร่วมกันกับพี่ ๆ ศิษย์เก่าต่อไปนะคะ แต่ต้องบอกเลยว่าพี่ ๆ จะเป็นส่วนที่สำคัญมาก ๆ ที่จะมาเติมแรงให้กับพวดเราได้เป็นอย่างดี

สุดท้ายจะขอจบด้วยเรื่องของการขับเคลื่อนเรื่องของ SDGs ร่วมกับสาขา วิจัยนวัตกรรมและ พันธกิจเพื่อสังคม ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่มาช่วยกันทำ workshop กันในเรื่องนี้ และเชื่อว่าเราน่าจะมี framework เดียวกันในการทำงาน เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนวิสัยทัศน์ พันธกิจและเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับหน้างานของตนเองที่ทำอยู่ได้อย่างมีทิศทางมากยิ่งขึ้น ภายใต้กิจกรรม “ร่วมกันขับเคลื่อนภารกิจที่เป็นยุทธศาสตร์ของคณะวิทยาศาสตร์” มีการระดมสมองจัดทำข้อเสนอโครงการในรูปแบบ 1 page ซึ่งจะขอนำส่งข้อมูลประกอบการดำเนินการ และเชิญชวนทุกท่านส่งโครงการในรูปแบบ 1 page โดยเอกสารเพิ่มเติมใด ๆ สามารถเข้ามาดูได้ที่ https://docs.google.com/document/d/18rujBlf4tvv20CZEei6FqWnLhdNzW-bDzllTkzWIrkQ/edit?usp=sharing หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมใด ๆ สามารถถามมาได้ที่งานแผนนะคะ

คณะยังคงขับเคลื่อนโครงการต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการทำ CFO ซึ่งอาจจะต้องขอข้อมูลเพิ่มเติมจากพวกเรา รวมไปถึงการปรับกระบวนการทำงานต่าง ๆ ผ่าน Operation tighten up ที่ทาง สนล จะพบกับทางสาขาในวันศุกร์ที่ 14 มิ.ย.นี้ หรือเรื่องของ Education Sandbox การจัดทำ major minor ซึ่งต้องขอบคุณทุกท่าน และขอแรงจากพวกเราเพิ่มเติมด้วยนะคะ

ขอบคุณมากค่ะ

ระบบการจัดทำความร่วมมือทางวิชาการ (MOU/MOA)

MOU

(ระบบเดิม)

MOU/MOA

(ระบบใหม่ : ระยะทดลองใช้)