Related Goals:
  • 9
  • 11
  • 12

นักศึกษาปริญญาเอก คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ คว้ารางวัลระดับนานาชาติ

SHARE
TWEEET
EMAIL

คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ขอแสดงความยินดีกับ นางสาวฐิติรัตน์ รามมาก นักศึกษาปริญญาเอก สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีพอลิเมอร์ ที่ได้รับรางวัล Best for poster presentation จากผลงานวิจัยเรื่อง

"

Effect of glycerol and wintergreen essential oil content on physical and mechanical properties of starch/gelatin films

"

ในงานประชุมนานาชาติ International Conference on Biodiversity Science and Technology (BioSat2025) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-17 มกราคม 2568 ณ โรงแรม D Varee Jomtein Beach, Pattaya

ผลงานวิจัยชิ้นนี้ เกิดจากการศึกษาและพัฒนาโดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.แก้วตา แก้วตาทิพย์ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา โดยมุ่งเน้นไปที่การศึกษาผลของกลีเซอรอลและน้ำมันหอมระเหยจากใบชาในการปรับปรุงคุณสมบัติทางกายภาพและกลของฟิล์มแป้งเจลาติน ซึ่งเป็นงานวิจัยที่มีศักยภาพในการนำไปประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมอาหารและบรรจุภัณฑ์

รางวัลที่ได้รับในครั้งนี้ ถือเป็นความภาคภูมิใจของคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และเป็นการตอกย้ำถึงศักยภาพของนักศึกษาและคณาจารย์ในการทำวิจัยระดับนานาชาติ

SHARE THIS STORY
SHARE
TWEEET
EMAIL

RELATED STORIES